Tưng bừng lễ hội đường phố “Nha Trang - biển gọi”

(SGGP).- Tối 9-6, tại đường Trần Phú (Nha Trang) đã diễn ra chương trình nghệ thuật sân khấu hóa và lễ hội đường phố chủ đề “Nha Trang - biển gọi”. 9 cảnh diễn với sự tham gia của hàng trăm diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng đã tái hiện những nét văn hóa, lễ hội cũng như đời sống sinh hoạt của người dân vùng Nam Trung bộ.

Đó là không khí ra khơi của những ngư dân với điệu hò bả trạo; âm vang tiếng cồng chiêng trong lễ hội cồng chiêng của đồng bào dân tộc Rắc Lây; điệu múa quạt, múa trống Pana-nưng đặc trưng của văn hóa Chăm…
 
* Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới 2010 cho biết, vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại TP Nha Trang vào tháng 11-2010. Hơn 130 hoa hậu sẽ có mặt tại Việt Nam từ tháng 10-2010 để tham gia chương trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, sau đó tham gia các vòng thi tại một số địa phương trong nước trước khi dự chung kết tại Nha Trang.
 

N.VIÊN – V.NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Beauty and the Beast phiên bản 2017

Phiên bản mới Beauty and the Beast trên Disney+

Phim hoạt hình kinh điển của Disney, Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật), đang được chuyển thể thành loạt phim ca nhạc người thật đóng, dài 8 tập, phát trên kênh trực  tuyến Disney+.

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật