Giải “Khoảnh khắc vàng”

“Tùng Chỉn, dâu bể một giờ” giành giải đặc biệt

(SGGP).- Ngày 15-9, tại Hà Nội, BTC cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ nhất do Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với hãng Nokia tổ chức đã trao giải đặc biệt cho phóng sự ảnh “Tùng Chỉn, dâu bể một giờ” của 2 tác giả: Xuân Trường-Thông Thiện.

Phóng sự ảnh “Tùng Chỉn, dâu bể một giờ” đã kịp thời phản ánh sự tàn phá khốc liệt của trận lũ quét ngày 8-8 chỉ trong phút chốc đã xóa sạch bản Tùng Chỉn, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, khiến nơi ở và sinh sống của gần 200 đồng bào dân tộc Dao chỉ còn lại bãi đá vụn. Bộ ảnh để lại nhiều suy ngẫm về trách nhiệm của con người trước thảm họa thiên nhiên... Ngoài ra BTC cũng trao 2 giải nhất, 3 giải nhì và nhiều giải thưởng khác cho các tác phẩm xuất sắc. Cùng ngày, triển lãm “Khoảnh khắc vàng” với hơn 90 tác phẩm ảnh có chất lượng tốt cũng được khai mạc tại Hà Nội.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.