Tuổi trẻ TPHCM tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông

SGGP
Ngày 23-9, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM phát động đợt cao điểm tuổi trẻ TPHCM tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2020. 

Theo đó, đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố sẽ tuyên truyền, vận động người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ, xây dựng văn hóa giao thông. Ngoài ra, lực lượng CSGT, thanh niên xung phong, thành viên các đội xung kích tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT sẽ hỗ trợ người dân khắc phục sự cố giao thông vào ban đêm, trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Đoàn viên thanh niên thành phố cũng tham gia trực chốt, hỗ trợ điều tiết giao thông tại 59 giao lộ, 49 tuyến đường, 45 cổng trường và bệnh viện, là những nơi thường xuyên ùn tắc giao thông giờ cao điểm.

Ngay sau lễ phát động, các đội hình tham gia diễu hành tuyên truyền văn hóa giao thông tại một số tuyến đường; di chuyển về các giao lộ, chốt giao thông để điều tiết giao thông.

Đợt này kéo dài từ nay đến ngày 23-10, nhằm hưởng ứng các hoạt động trong đợt cao điểm “Vì an toàn giao thông” từ nay đến cuối năm 2020; chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên thành phố. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: