Tuổi trẻ TPHCM tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông

SGGP
Ngày 23-9, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM phát động đợt cao điểm tuổi trẻ TPHCM tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2020. 

Theo đó, đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố sẽ tuyên truyền, vận động người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ, xây dựng văn hóa giao thông. Ngoài ra, lực lượng CSGT, thanh niên xung phong, thành viên các đội xung kích tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT sẽ hỗ trợ người dân khắc phục sự cố giao thông vào ban đêm, trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Đoàn viên thanh niên thành phố cũng tham gia trực chốt, hỗ trợ điều tiết giao thông tại 59 giao lộ, 49 tuyến đường, 45 cổng trường và bệnh viện, là những nơi thường xuyên ùn tắc giao thông giờ cao điểm.

Ngay sau lễ phát động, các đội hình tham gia diễu hành tuyên truyền văn hóa giao thông tại một số tuyến đường; di chuyển về các giao lộ, chốt giao thông để điều tiết giao thông.

Đợt này kéo dài từ nay đến ngày 23-10, nhằm hưởng ứng các hoạt động trong đợt cao điểm “Vì an toàn giao thông” từ nay đến cuối năm 2020; chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên thành phố. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Còn xảy ra lỗi không nhận diện thẻ trong thu phí không dừng trên cao tốc

Theo phản ánh từ các tài xế, tại hầu hết các trạm thu phí trên toàn quốc đến nay vẫn còn tình trạng phương tiện đã dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC), tài khoản giao thông còn tiền nhưng không qua được trạm. Tài xế phải mất thêm thời gian dừng tại trạm để nhân viên thao tác thủ công.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />