Tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma

Nhân kỷ niệm 34 năm ngày 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam tại đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) hy sinh, biến thành vòng tròn bất tử, bảo vệ Tổ quốc (14-3-1988 - 14-3-2022), ngày 13-3, tại đình Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa tại TP Đà Nẵng tổ chức lễ dâng hương, thả hoa đăng để tưởng niệm, tri ân các liệt sĩ. 
Thả hoa đăng tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma trên sông Hàn (Đà Nẵng) Ảnh: TTXVN
Thả hoa đăng tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma trên sông Hàn (Đà Nẵng) Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tấn, Trưởng ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa tại TP Đà Nẵng (thời kỳ 1984 - 1988), cho biết, 64 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh bảo vệ biển đảo thiêng liêng mà cha ông để lại, giữ vững ngọn cờ vẻ vang của Tổ quốc luôn hiên ngang tung bay giữa trùng khơi sóng gió.

Hiện, TP Đà Nẵng đã có con đường mang tên Trường Sa dọc bờ biển Mỹ Khê, là sự tri ân công lao to lớn mà nhân dân TP Đà Nẵng với các liệt sĩ hy sinh, là sự khẳng định chủ quyền không thể xâm phạm của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn