(SGGP).- Ngày 19-5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An và chính quyền, nhân dân xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng tỉnh Long An đã tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên mặt trận Long Khốt (tỉnh Long An) trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam.
Long Khốt là vùng đất biên giới - nơi diễn ra các trận chiến đấu ác liệt trong chiến tranh chống Mỹ và chống quân Pôn Pốt xâm phạm biên giới, đã có gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trên địa bàn.
Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, từ năm 2007, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Hưng cùng với Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đã chọn ngày sinh nhật Bác 19-5 hàng năm để tổ chức lễ tưởng niệm. Đông đảo người dân tại các xã thuộc huyện Vĩnh Hưng, Mộc Hóa đã về dự lễ tưởng niệm và thành kính dâng hương, dâng cúng lễ vật của gia đình, quê hương tưởng nhớ đến hương linh của các anh hùng, liệt sĩ.
Nhân dịp này, Ban Biên tập Báo SGGP đã quyết định tặng 300 triệu đồng từ quỹ “Nghĩa tình Trường Sơn” và quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây dựng 11 căn nhà tình thương và 2 cây cầu tặng người dân vùng đất Long Khốt.
H.Nam
Các tin, bài viết khác
-
Những người trẻ trong “thế giới một mình”
-
Trắng đêm kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ tết
-
Vi phạm trong bảo vệ môi trường, doanh nghiệp bị phạt 210 triệu đồng
-
Cảnh báo nguy cơ điện giật, ngộ độc khí than do sưởi ấm
-
Lúng túng khi tiếp nhận các vụ xâm hại trẻ
-
Lạc lõng
-
Chất lượng không khí nhiều tỉnh thành miền Bắc rất xấu
-
Kiểm soát chặt đường mòn, lối mở
-
TPHCM: Xử lý nhiều điểm nóng môi trường và đất đai
-
Từ năm 2021, người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ bảo hiểm y tế