Tượng Pinocchio cao nhất thế giới

Chính quyền thị trấn Collodi, miền Trung Italia, vừa dựng bức tượng gỗ chú bé Pinocchio (ảnh) cao nhất thế giới, với chiều cao 16m. Bức tượng này đã phá kỷ lục tượng Pinocchio cao 13m ở thành phố Vevey, Thụy Sĩ.

Đây là quà tặng đặc biệt của hàng trăm thợ mộc và nhân viên kỹ thuật Thụy Sĩ, hoàn thành sau 800 giờ làm việc để dành tặng cho công viên Pinocchio, Italia.

Chú bé người gỗ Pinocchio là nhân vật do nhà văn nổi tiếng người Italia Carlo Collodi sáng tạo năm 1883.

Cho đến nay, tác phẩm của nhà văn Collodi về nhân vật này vẫn là một trong những cuốn sách được trẻ em thế giới yêu thích nhất và là một trong những tác phẩm văn học được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới, với 200 ngôn ngữ.

Việc dựng bức tượng trên nằm trong khuôn khổ một chiến dịch rộng lớn nhằm tăng cường sự hiểu biết và hành động để bảo vệ quyền của trẻ em do quỹ Collodi khởi xướng.

Quỹ đã gửi đơn thỉnh cầu lên Liên minh châu Âu (EU) và LHQ, yêu cầu các tổ chức này đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm giúp đỡ trẻ em thiệt thòi trên thế giới.

N.P. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Hiểu rõ về sức khỏe và dịch bệnh từ những cuốn sách y học

Thực tế, tình hình tại Việt Nam và thế giới cho thấy nhân loại có thể còn phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong một thời gian khá dài nữa. Dịch bệnh kéo dài khiến tâm trạng nhiều người không tập trung, lo lắng và hoang mang… Việc trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống thông qua những cuốn sách chuyên ngành được xem là cần thiết và quan trọng lúc này.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật