Tuyên án tù chung thân nữ bị cáo vận chuyển thuê hơn 2kg ma túy

SGGPO

Ngày 18-8, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa xét xử vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Nguyễn Thị Thủy (49 tuổi, trú tại khu phố 7, phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Tin liên quan

Theo cáo trạng, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 25-5-2021, Nguyễn Thị Thủy chuẩn bị từ nhà lên Trung tâm thương mại Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) để buôn bán thì gặp Phan Lê Thị Vinh đặt vấn đề thuê Thủy vận chuyển 2 két nước ngọt, 1 két sữa, gói măng từ Trung tâm thương mại Lao Bảo về TP Đông Hà và hứa trả tiền công 20 triệu đồng.

Tuyên án tù chung thân nữ bị cáo vận chuyển thuê hơn 2kg ma túy ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Thị Thủy tại phiên tòa
Do trước đây Thủy đã từng vận chuyển trái phép ma túy cho Vinh nên biết trong hàng hóa mà Vinh thuê vận chuyển có giấu ma túy mới trả tiền công cao như vậy. Thủy đồng ý với đề nghị của Vinh, nên khi đến Lao Bảo, Thủy đã nhìn thấy hàng hóa của Vinh để sẵn tại vị trí mà Thủy thường bốc hàng để gửi sang Lào. Khoảng 11 giờ cùng ngày, Thủy xin đi nhờ xe để về lại TP Đông Hà cùng số hàng hóa trên.

Đến 13 giờ 15 phút cùng ngày, khi xe về đến ngã tư Trần Bình Trọng – Điện Biên Phủ (TP Đông Hà), Thủy bốc hàng để bên lề đường thì bị lực lượng Công an TP Đông Hà phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ. Kiểm tra bên trong két sữa giấu 20.000 viên ma túy tổng hợp, giám định có khối lượng 2.013,96 gram là ma túy Methamphetamine.  

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Thị Thủy mức án tù chung thân.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />