Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Tuyên bố về cái chết của ông Milosevic

Một phụ nữ Serbia bày tỏ sự thương tiếc ông Milosevic.

Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) đã ra tuyên bố vạch rõ việc cựu Tổng thống Nam Tư S.Milosevic qua đời trong nhà tù của Tòa án quốc tế xét xử tội phạm chiến tranh ở Nam Tư cũ (ICTY) “thực chất là một vụ giết người mà thủ phạm là các thế lực NATO”.

Tuyên bố vạch rõ rằng kẻ thù của ông Milosevic biết rõ đã bị thua cuộc trong trò hề xét xử ông tại tòa án nên đã tìm cách loại bỏ ông. Tuyên bố khẳng định: việc Tòa án không cho ông Milosevic đi chữa bệnh có thể coi là một hành vi đồng lõa với âm mưu loại bỏ ông.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Reuters ngày 14–3, ông Marko Milosevic - con trai của cựu Tổng thống Nam Tư và cũng là cựu Tổng thống Serbia Slobodan Milosevic - cho biết, chính quyền Serbia đã nói “không” trước ước nguyện của gia đình ông Milosevic được tổ chức tang lễ cho ông tại thành phố Belgrade.

Tuy nhiên, theo tin mới nhận, cuối cùng Thủ tướng Serbia Vojislav Kostunica đã tuyên bố có thể cho phép an táng cựu Tổng thống Milosevic tại Serbia.

D.Tr - X.H. (Theo Pravda, Reuters,BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.