Tuyển chọn 276 sinh viên để đào tạo làm lãnh đạo và quản lý

* Đề bạt vượt cấp sẽ tạo bước đột phá

Tính đến tháng 4-2008, Thành ủy TPHCM tuyển chọn 801 cán bộ trẻ đưa vào diện quy hoạch dài hạn, trong đó có 276 sinh viên đại học. Trong số 309 cán bộ trẻ và sinh viên đưa về công tác ở phường-xã, có 130 người đang giữ các chức danh chủ chốt như bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch UBND phường-xã. Đáng chú ý có 5 cán bộ trẻ được đề bạt giữ chức vụ Thường vụ cấp ủy (hoặc tương đương) của quận-huyện và Đảng bộ cấp trên cơ sở…

“Nếu so với chỉ tiêu ở khối quận-huyện thì số lượng tuy không đạt, nhưng chất lượng được nâng lên”, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Dương Quan Hà nhận xét như vậy tại buổi họp bàn biện pháp tăng cường công tác quy hoạch cán bộ dài hạn năm 2008 diễn ra vào chiều 23-4. Việc quy hoạch còn quá chậm vì đến nay, toàn TPHCM mới có 8/24 quận-huyện và 2/22 sở-ngành TP xét chọn cán bộ công chức vào diện quy hoạch; còn tỷ lệ sinh viên vẫn đạt thấp.

Do vậy, TPHCM đề ra mục tiêu từ nay đến cuối năm 2008, mỗi quận-huyện đưa vào nguồn dài hạn 10-15 cán bộ trẻ (trong đó có 50% sinh viên năm cuối đại học) và mỗi sở-ngành là 2-3 người; luân chuyển về mỗi phường-xã một cán bộ trẻ; 50% cán bộ trẻ là công nhân, xuất thân từ công nhân, sinh viên kỹ thuật; 70% cán bộ trẻ làm việc 3-4 năm được đề bạt chức danh trưởng, phó phòng quận-huyện… “Nếu cấp ủy quan tâm, đồng lòng và kiên quyết đưa cán bộ trẻ đi đào tạo hoặc mạnh dạn đề bạt (có thể là đề bạt vượt cấp) sẽ tạo bước đột phá trong công tác cán bộ!” – đồng chí Dương Quan Hà kết luận.

Tuấn Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 76: Tinh thần chia sẻ nhân văn giúp thế giới vượt qua đại dịch

Ngày 21-9 (giờ địa phương), các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao 193 nước thành viên Liên Hiệp quốc tham dự trực tiếp và trực tuyến phiên khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76, tổ chức trụ sở LHQ ở New York, Hoa Kỳ nhằm cùng nhau tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất hiện nay.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP