Tuyên truyền, vận động chưa đến phụ huynh

SGGP
Vừa qua, UBND TPHCM đã triển khai tin nhắn đến từng người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố để kêu gọi người dân đi tiêm vaccine Covid-19. Đây là một hoạt động rất thiết thực, góp phần chuyển tải thông tin về sự cần thiết và hiệu quả của tiêm vaccine Covid-19 đến từng người dân, hộ gia đình.

Tuyên truyền, vận động chưa đến phụ huynh

Bên cạnh đó, Sở Y tế và Sở GD-ĐT đã phối hợp triển khai gửi tin nhắn đến từng phụ huynh học sinh về ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi. 

Tuy nhiên, theo kết quả một cuộc khảo sát của 2 đơn vị này cho thấy, tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh còn thấp (dưới 50%), và một số quận, huyện có tỷ lệ tiêm so với tỷ lệ đồng thuận tiêm chưa cao (dưới 80%). Nguyên nhân thì nhiều, nhưng là người có con nhỏ, đang trong độ tuổi tiêm chủng, tôi cảm thấy vô cùng thất vọng khi công tác tuyên truyền, vận động tiêm chủng chưa đến được phụ huynh; thậm chí chỉ qua loa cho xong chuyện. 

Vừa qua, cô giáo chủ nhiệm lớp con gái tôi thông báo yêu cầu các em đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 tại trường, nhưng lại bắt phụ huynh tự tìm chỗ in ấn 2 phiếu (phiếu xác nhận và sàng lọc tiêm chủng) trước khi đưa trẻ đến trường tiêm chủng. Thực ra, việc in ấn không đáng bao nhiêu về tiền bạc, nhưng rất mất thời gian và tạo cảm giác nhà trường vẫn chưa tròn 2 từ “trách nhiệm” với trẻ trong công tác tiêm chủng. Việc mỗi phụ huynh phải tìm chỗ để in 2 phiếu rất mất công sức và thời gian, trong khi nhà trường có sẵn máy móc in ấn, tại sao nhà trường không in sẵn phát cho các em? Hoặc trường có thể tổ chức in ấn phiếu xác nhận và phiếu sàng lọc tiêm chủng, rồi có thể trích từ các nguồn đóng góp của phụ huynh để chi trả cho chi phí này.

ĐỖ THỊ HỒNG (ngụ quận 8, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án xây mới Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM (cơ sở 2) thành nơi đổ rác thải, bị lấn chiếm dựng nhà tạm trong diện tích đã đền bù giải tỏa. Ảnh chụp chiều 2-12

Phản hồi loạt bài “Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt”: Cần hài hòa lợi ích các bên

Sau khi đăng loạt bài "Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt" (từ ngày 1 đến 2-12), đại diện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh, TPHCM và một số đơn vị liên quan đã bày tỏ ý kiến đồng tình đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án. 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc