Hàn Quốc

Tuyết rơi dày đặc 14-20cm

Ngày 7–2, tuyết rơi dày đặc tại thủ đô Seoul và một số vùng khác ở Hàn Quốc, khiến nhiều chuyến bay bị hoãn, một số tuyến đường giao thông phải tạm ngừng hoạt động. 

Tuyết rơi dày khiến máy bay không thể cất cánh được.

Tại Seoul, đây là đợt tuyết dày nhất từ đầu mùa Đông năm nay, trung bình khoảng 4 cm. Nhiều khu vực miền Nam Hàn Quốc tuyết dày từ 14 cm - 20 cm. Nhiệt độ trung bình xuống dưới âm 11 độ C, khiến tất cả các chuyến bay nội địa tại Hàn Quốc trong ngày đều bị hoãn.

Việc này làm số người sử dụng tàu điện ngầm đến công sở, trường học tăng đột biến, gây hỗn loạn tại các nhà ga, một số tuyến đường tàu điện ngầm bị gián đoạn trong thời gian ngắn.

Chính quyền thành phố Seoul đã huy động khoảng 4.000 công chức tham gia dọn tuyết tại các khu vực công cộng trong nỗ lực khai thông đường phố tạo điều kiện cho các phương tiện giao thông đi lại.

Cùng ngày, tuyết rơi dày đặc tại các tỉnh miền Bắc và miền Đông Trung Quốc, khiến nước này buộc phải tạm hoãn một số phương tiện giao thông hàng không và đường bộ.

Vài tuyến đường cao tốc xung quanh thành phố Bắc Kinh cũng phải ngừng hoạt động. Đây cũng là đợt tuyết rơi dày nhất ở Bắc Kinh từ đầu năm nay. Các dự báo khí tượng cho biết trong những ngày sắp tới, tuyết vẫn tiếp tục rơi dày đặc kèm theo gió mạnh.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.