Áp dụng chuẩn nghèo mới

Tỷ lệ hộ nghèo tăng 2,77 lần

Đại diện Quỹ Trợ vốn CEP (Liên đoàn Lao động TP HCM) và Quỹ Ford (Mỹ) ký kết dự án hỗ trợ người nghèo.

Hôm qua 18-7, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH phối hợp cùng Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức báo cáo sơ bộ xác định hộ nghèo năm 2005 với sự tham dự của đại diện các bộ, ngành, địa phương.

Theo báo cáo trên, sơ bộ điều tra tại 24 tỉnh, thành phố cho thấy, với chuẩn nghèo mới (tức là 200.000 đồng/người/tháng đối với khu vực nông thôn và 260.000 đồng/người/tháng ở khu vực thành thị), tỷ lệ hộ nghèo của đa số các tỉnh tăng lên 2 – 3 lần.

Cũng theo báo cáo này, chênh lệch tỷ lệ nghèo giữa thành thị và nông thôn ở các tỉnh thành khá cao, thấp nhất là ở Bình Dương (1,1 lần) và cao nhất là Hà Nội (5,5 lần), các tỉnh còn lại có chênh lệch 2 – 4 lần. Như vậy, với chuẩn nghèo mới, tỷ lệ nghèo chung của cả nước sẽ vào khoảng 26,3%, tăng 2,77 lần so với chuẩn cũ.

QUANG PHƯƠNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: