UNDP hỗ trợ Cuba phát triển nông nghiệp

Theo hãng tin AP, Chương trình phát triển LHQ (UNDP) vừa công bố kế hoạch tăng cường hợp tác với Cuba phát triển các dự án phát triển nông nghiệp và bảo đảm an ninh lương thực từ nay đến năm 2018. UNDP sẽ hỗ trợ Cuba sắp xếp lại hoạt động sản xuất nông nghiệp với mục tiêu cải thiện năng suất, một trong những ưu tiên hàng đầu để giảm lượng lương thực phải nhập khẩu hiện nay.

Ngoài ra, UNDP cũng đưa ra những đề xuất tăng cường dây chuyền sản xuất nông nghiệp, lương thực ở một số địa phương, tập trung vào những sản phẩm cơ bản như đỗ đen, bắp, sữa, thịt bò...

Hiện ở Cuba có khoảng 6,3 triệu ha đất nông nghiệp. Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Cuba, nước này có khả năng sản xuất được 60% tổng số lương thực cần tiêu thụ với điều kiện phải cải thiện các quy trình hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.