UNDP hỗ trợ Cuba phát triển nông nghiệp

Theo hãng tin AP, Chương trình phát triển LHQ (UNDP) vừa công bố kế hoạch tăng cường hợp tác với Cuba phát triển các dự án phát triển nông nghiệp và bảo đảm an ninh lương thực từ nay đến năm 2018. UNDP sẽ hỗ trợ Cuba sắp xếp lại hoạt động sản xuất nông nghiệp với mục tiêu cải thiện năng suất, một trong những ưu tiên hàng đầu để giảm lượng lương thực phải nhập khẩu hiện nay.

Ngoài ra, UNDP cũng đưa ra những đề xuất tăng cường dây chuyền sản xuất nông nghiệp, lương thực ở một số địa phương, tập trung vào những sản phẩm cơ bản như đỗ đen, bắp, sữa, thịt bò...

Hiện ở Cuba có khoảng 6,3 triệu ha đất nông nghiệp. Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Cuba, nước này có khả năng sản xuất được 60% tổng số lương thực cần tiêu thụ với điều kiện phải cải thiện các quy trình hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.