UNESCO ngưng hoạt động vì thiếu tiền

Theo The Telegrap, ngày 10-11, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) Irina Bokova thông báo tổ chức này đã phải ngưng phần lớn các hoạt động từ nay đến cuối năm, vì thiếu 65 triệu USD tiền tài trợ từ Mỹ.

Để bù đắp số tiền thiếu, UNESCO cần tiết kiệm chi tiêu 35 triệu USD trong năm nay, và phải trích 30 triệu USD từ quỹ quay vòng. Bà Bokova đã đề xuất thành lập quỹ khẩn cấp để kêu gọi các tổ chức và cá nhân đóng góp, đồng thời tạm tăng phần đóng góp của các nước thành viên.

Hồi tháng 10, Mỹ, Canada và Israel đã cắt các khoản đóng góp cho UNESCO sau khi các nước thành viên của tổ chức này bỏ phiếu chấp thuận Palestine làm thành viên đầy đủ.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.