Ứng dụng chữ ký số cho 6.000 cán bộ bảo hiểm xã hội

(SGGP).- Ngày 20-3, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Ban Cơ yếu Chính phủ đã có buổi làm việc về kế hoạch triển khai ứng dụng chữ ký số của ngành bảo hiểm xã hội.

Ông Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, hiện Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang tập trung toàn lực để kịp thời triển khai thí điểm trên toàn quốc về giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia 3 loại hình bảo hiểm bắt buộc và đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT từ ngày 1-5-2015 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trước mắt sẽ cấp chữ ký số cho khoảng 6.000 cán bộ làm công tác thu BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp cũng như việc cấp sổ, thẻ trên địa bàn toàn quốc.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: