Ứng dụng đặt xe ôm GrabBike đã ra mắt tại TPHCM

Đây là dịch vụ mở rộng của ứng dụng GrabTaxi tại Việt Nam. GrabBike ra đời giúp giải quyết những vấn đề trong việc di chuyển, là dịch vụ hỗ trợ đặt xe ôm giúp kết nối trực tiếp khách hàng và tài xế thông qua điện thoại thông minh.

Để đặt xe, người đi cần cài app GrabBike. Khi cần mở ứng dụng GrabTaxi, chọn hành trình, chọn mục GrabBike, tài xế xe ôm gần nhất sẽ đến đón khách. Đối với khách hàng, việc sử dụng GrabBike sẽ mang lại sự an tâm vì biết được thông tin của tài xế (tên, hình ảnh biên nhận, biển số xe và số điện thoại).

Ngoài ra, khách hàng không lo bị “thách giá” vì ngay khi chọn hành trình, hệ thống sẽ hiển thị chính xác tiền xe mà khách phải trả.

T.BA

Tình hình thư rác trong quý 3-2014 cho thấy rất nhiều tập tin đính kèm độc hại trong các email được gửi để mời xem video của trào lưu Ice Bucket Challenge (Dội xô nước đá lên đầu). Đáng nói, những kẻ phát tán thư rác bắt đầu quan tâm khai thác sự phổ biến của iPhone. Bằng chứng là chúng bắt đầu gửi các thư về iPhone 6 trước khi nó được trình làng bởi Apple vào đầu tháng 9. Theo đó, chiếc điện thoại thông minh này được giới thiệu như một giải thưởng cho các cuộc thi và các cuộc khảo sát khác nhau.

Cũng có những thư lừa đảo nói về việc giảm giá lớn cho dòng điện thoại này. Tất nhiên chúng đều là thư giả mạo và nội dung không đúng sự thật. Chúng chỉ được sử dụng để thu hút người dùng đến một phần mềm gian lận hoặc một dịch vụ web mà các kẻ gửi thư rác muốn phát triển.

B.TÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Trẻ em tìm kiếm gì trên mạng trong năm 2020-2021?

Nghiên cứu mới về việc bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mạng Kaspersky Safe Kids cho thấy trong năm qua, trẻ em quan tâm nhiều hơn đến các hạng mục "phần mềm, âm thanh và video" và "thương mại điện tử", trong khi "phương tiện truyền thông internet" và ''trò chơi máy tính" được quan tâm ít hơn.

Thị trường - chính sách