UNICEF triển khai chương trình hỗ trợ khẩn cấp tại Anh

SGGP
Lần đầu tiên trong lịch sử 70 năm thành lập, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) sẽ triển khai chương trình ứng phó khẩn cấp tại Anh, cung cấp các bữa sáng cho trẻ em trong gần 2.000 hộ gia đình nghèo nhất bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

UNICEF ​​lần đầu tiên cho trẻ em đói ăn ở Vương quốc Anh trong lịch sử 70 năm. Ảnh: theguardian.com

UNICEF ​​lần đầu tiên cho trẻ em đói ăn ở Vương quốc Anh trong lịch sử 70 năm. Ảnh: theguardian.com

Theo The Guardian, UNICEF sẽ hỗ trợ khoảng 25.000 bảng Anh (33.700USD) cho dự án School Food Matters để cung cấp khoảng 18.000 bữa sáng cho các em nhỏ tại 25 trường học ở Southwark, phía Nam thủ đô London trong vòng 2 tuần. Khoảng 6.750 bữa sáng còn lại trong chương trình sẽ được cung cấp trong tháng 2, vào thời gian nghỉ giữa kỳ.

Trước đó, London đã cam kết bổ sung 16 triệu bảng Anh cho các hoạt động từ thiện phân phát thực phẩm. Sau khi có thông tin về chương trình, Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đã vấp phải những chỉ trích từ phe đối lập vì Anh hiện là nền kinh tế thứ 5 thế giới. Tuy nhiên, người phát ngôn của Thủ tướng Johnson khẳng định, chính phủ nhận thấy đây là một hành động cần thiết để đảm bảo trẻ em không bị đói trong đại dịch.  

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.