UNICEF triển khai chương trình hỗ trợ khẩn cấp tại Anh

SGGP
Lần đầu tiên trong lịch sử 70 năm thành lập, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) sẽ triển khai chương trình ứng phó khẩn cấp tại Anh, cung cấp các bữa sáng cho trẻ em trong gần 2.000 hộ gia đình nghèo nhất bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

UNICEF ​​lần đầu tiên cho trẻ em đói ăn ở Vương quốc Anh trong lịch sử 70 năm. Ảnh: theguardian.com

UNICEF ​​lần đầu tiên cho trẻ em đói ăn ở Vương quốc Anh trong lịch sử 70 năm. Ảnh: theguardian.com

Theo The Guardian, UNICEF sẽ hỗ trợ khoảng 25.000 bảng Anh (33.700USD) cho dự án School Food Matters để cung cấp khoảng 18.000 bữa sáng cho các em nhỏ tại 25 trường học ở Southwark, phía Nam thủ đô London trong vòng 2 tuần. Khoảng 6.750 bữa sáng còn lại trong chương trình sẽ được cung cấp trong tháng 2, vào thời gian nghỉ giữa kỳ.

Trước đó, London đã cam kết bổ sung 16 triệu bảng Anh cho các hoạt động từ thiện phân phát thực phẩm. Sau khi có thông tin về chương trình, Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đã vấp phải những chỉ trích từ phe đối lập vì Anh hiện là nền kinh tế thứ 5 thế giới. Tuy nhiên, người phát ngôn của Thủ tướng Johnson khẳng định, chính phủ nhận thấy đây là một hành động cần thiết để đảm bảo trẻ em không bị đói trong đại dịch.  

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.