Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chỉ đạo khẩn về việc đội mũ bảo hiểm

SGGPO
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia vừa yêu cầu Bộ Công an và các bộ, ngành, địa phương tăng cường hiệu quả quy định bắt buộc đội nón bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, liên tiếp trong những ngày qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe máy, xe đạp điện gây bức xúc trong dư luận. Trong đó, nhiều nạn nhân tử vong, chấn thương nặng do không đội nón bảo hiểm hoặc đội nón bảo hiểm không đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy. Điển hình là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra lúc 23h30 ngày 24-10, tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, làm 3 người tử vong, 4 người bị thương nặng. Các nạn nhân trong vụ tai nạn đều không đội nón bảo hiểm và tuổi còn rất trẻ, từ 16 - 21 tuổi.

Trước những diễn biến phức tạp về vi phạm quy định bắt buộc đội nón bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị chủ tịch UBND kiêm trưởng ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và các lực lượng cảnh sát khác tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường. Trong đó, tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp đi mô tô, xe máy không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, đặc biệt là chở trẻ em không đội nón bảo hiểm.

Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị xây dựng kế hoạch mở các đợt cao điểm xử lý chuyên đề xử lý vi phạm quy định về đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Ngày 23-9, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp Sở TM-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai và đội thanh tra xây dựng địa bàn của 24 quận huyện của TPHCM thống nhất giải quyết thủ tục hoàn công cho người dân đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ nhỏ hơn giấy phép xây dựng, thuộc khu vực chưa có quy hoạch chi tiết 1/500.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận