Vạch trần âm mưu lật đổ chính quyền của các tổ chức phản động: Tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc

SGGP

Trong những năm qua, một số phần tử lưu vong trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã thành lập ra các tổ chức mang danh yêu nước, núp dưới các chiêu bài đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền”, xây dựng “xã hội dân sự”… để tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kích động tư tưởng, thái độ thù địch trong nhân dân. 

Tin liên quan

Thực chất các tổ chức này chỉ là những phần tử cơ hội, hoạt động vì lợi ích cá nhân, tranh giành sự ảnh hưởng qua những trò đấu đá, hạ uy tín lẫn nhau...

Vạch trần âm mưu lật đổ chính quyền của các tổ chức phản động: Tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc ảnh 1 Các đối tượng của tổ chức Việt Tân bị TAND TPHCM đưa ra xét xử với tội danh “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”, với mức án: Châu Văn Khảm, 12 năm tù; Trần Văn Quyền, 10 năm tù  và Nguyễn Văn Viễn, 11 năm tù (từ trái qua)

Hoạt động phi pháp 

Sau chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta năm 1975, nhiều quân nhân của chế độ cũ di tản ra nước ngoài thành lập ra các nhóm, tổ chức âm mưu chống phá công cuộc xây dựng, phát triển ở Việt Nam. Trong số đó có cái gọi là “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” do Hoàng Cơ Minh cầm đầu. Tổ chức phản động lưu vong này chủ trương bạo động, thực hiện các cuộc xâm nhập về Việt Nam phá hoại. Khi Hoàng Cơ Minh bị tiêu diệt tại Lào năm 1987 thì “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” đã biến hình, trở thành “Việt Nam canh tân cách mạng Đảng” (Việt Tân), tập hợp thêm một số phần tử phản động tại Mỹ, Pháp, Canada, sau đó tìm cách đưa về Việt Nam hoạt động chống phá Nhà nước ta.

Cương lĩnh của tổ chức phản động Việt Tân coi Đảng Cộng sản Việt Nam là kẻ thù số 1, kêu gọi các lực lượng ở trong và ngoài nước tiến hành lật đổ chế độ, xây dựng một xã hội dân chủ, sinh hoạt đa nguyên. Để thực hiện ý đồ này, chúng chuyển hướng đấu tranh theo phương thức “diễn biến hòa bình”, đấu tranh để công khai hoạt động ở trong nước trước một chính Đảng, cạnh tranh lành mạnh với Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua bầu cử, các nhóm hoạt động của dân sinh, dân quyền.

Trong chiến lược giai đoạn 5 năm 2006-2011, Việt Tân xác định 2 hướng chính: Xây dựng thế lực của Việt Tân trong nội địa và kích động quần chúng gây rối, biểu tình. Trước mắt, chúng tập trung phát triển lực lượng công khai hóa tổ chức trong nước gồm các kế hoạch: Thành lập các tổ chức khiếu kiện, tấn công vào sự kiểm soát thông tin của ta và lực lượng công an, thành lập các hội đoàn, tập trung phát triển lực lượng. Đang trong giai đoạn hoạt động phô trương, đề ra hết chiến lược này đến chiến lược khác trên đất Mỹ, thì Việt Tân gặp phải những vấn đề rắc rối về pháp lý, sự thiếu minh bạch trong vận động, chi tiêu nguồn tiền đóng góp gây quỹ của các thành viên tổ chức. Trong đó, xuất hiện nhân vật Nguyễn Thanh Tú, con trai nhà báo Nguyễn Đạm Phong, một trong 5 nhà báo gốc Việt tại Mỹ bị Việt Tân ám sát trong giai đoạn 1981-1990, đứng lên vạch trần âm mưu, thủ đoạn và những trò lừa bịp của Việt Tân.

Ngày 4-11-2015, Tú liên kết với các kênh truyền hình tại Mỹ công chiếu bộ phim tư liệu với những chứng cứ xác định Việt Tân đứng sau chỉ đạo các vụ khủng bố, giết hại 5 nhà báo gốc Việt, đã tạo ra làn sóng chỉ trích gay gắt, phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. Tú còn khẳng định, Việt Tân là một tổ chức hội đủ 3 đặc tính của một băng đảng tội phạm. Tú đưa ra bằng chứng Việt Tân không đăng ký tư cách pháp nhân để hoạt động theo luật của chính quyền liên bang. Mặt khác, dù chưa được phép nhưng Việt Tân vẫn công khai vận động gây quỹ trong cộng đồng người Việt, trốn thuế và sử dụng quỹ vào mục đích cá nhân.

Cùng với việc khởi kiện Việt Tân ra tòa, ngày 9-8-2016, Nguyễn Thanh Tú nộp đơn đăng ký thành lập “Công ty Việt Nam canh tân cách mạng Đảng”. Khi đã được Chính phủ chấp thuận hoạt động, Tú công khai trên báo chí và các kênh truyền hình danh xưng Việt Tân, chính thức yêu cầu xóa bỏ danh xưng và hoạt động trên các mạng xã hội của tổ chức phản động Việt Tân.

Nhận diện những kẻ cầm đầu tổ chức phản động mới    

Tháng 2-2016, các đối tượng lưu vong tại Mỹ gồm: Tống Giang, Vũ Minh, Nguyễn Đức, lấy danh nghĩa đã tìm được hậu duệ đời thứ 6 của vua Quang Trung để thành lập cái gọi là “Lực lượng Tây Sơn” nhằm phát động phong trào Tây Sơn, liên kết với các tổ chức phản động lưu vong hoạt động chống Việt Nam. 

Tháng 2-2017, do hoạt động không hiệu quả, “phong trào Tây Sơn” chia thành 2 nhóm. Một nhóm do Vũ Minh cầm đầu và một nhóm do Tống Giang cầm đầu. Tống Giang đã lôi kéo một số thành viên của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” như: Ngô Văn Hoàng Hùng, Huỳnh Thanh Hoàng, Trần Thanh Đình tham gia tổ chức. Tháng 2-2018, Ngô Văn Hoàng Hùng, Huỳnh Thanh Hoàng vận động các thành viên khác khai trừ Tống Giang, thành lập cái gọi là tổ chức “Triều Đại Việt” do Ngô Văn Hoàng Hùng làm Tổng tư lệnh, Huỳnh Thanh Hoàng làm phát ngôn viên, lấy cờ ngũ sắc làm cờ của tổ chức. Hoạt động chỉ một thời gian thì nội bộ xảy ra mâu thuẫn về quyền lợi, nghi kỵ lẫn nhau, thường xuyên lên mạng tố cáo lẫn nhau và lôi kéo các thành viên tổ chức của nhau...

Mặc dù “Triều Đại Việt” chưa có cương lĩnh, điều lệ rõ ràng nhưng đã xác định chủ trương hoạt động sử dụng phương pháp đấu tranh bạo động vũ trang với phương châm “đốt sạch, giết sạch, phá sạch, cướp sạch”, để lật đổ chế độ tại Việt Nam. Để khuếch trương thanh thế nhằm tạo ảo tưởng lôi kéo người tham gia tổ chức, số cầm đầu cái gọi là “Triều Đại Việt” đã hình thành bộ khung gồm: Tổng Tư lệnh Ngô Văn Hoàng Hùng, Tổng cục trưởng Tổng cục Đặc nhiệm Ngô Mạnh Cương, Trưởng ban An ninh mạng Nguyễn Thanh Long…

Từ tháng 11-2018 đến nay, trước công tác đấu tranh quyết liệt của ta, “Triều Đại Việt” bị phân hóa, chia rẽ sâu sắc và tách ra thành 2 tổ chức mới. Đó là nhóm Ngô Văn Hoàng Hùng, Truy Phùng cầm đầu, tiếp tục sử dụng danh xưng “Triều Đại Việt” để hoạt động chống phá. Một nhóm khác do Huỳnh Thanh Hoàng và Ngô Minh Cư cầm đầu, kết hợp với một số đối tượng khác tại Mỹ thành lập cái gọi là tổ chức “Nam quốc Đại Việt”, thay đổi cờ và biểu tượng để hoạt động chống phá.

Số cầm đầu “Triều Đại Việt” triệt để khai thác internet, các mạng xã hội để đăng tải nhiều thông tin, tài liệu, nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, tấn công vào các vấn đề nhạy cảm liên quan trực tiếp đến đời sống người dân như: môi trường, y tế, giáo dục, các dự án BOT, đặc biệt là các sai phạm của lực lượng quân đội, công an.

Cái gọi là “Triều Đại Việt” còn lập ra 11 kênh YouTube, nhiều nhóm trên Facebook và tán phát các video, thu hút nhiều người bình luận, chia sẻ. Nhiều đối tượng do bị tiêm nhiễm những quan điểm, tư tưởng phản động đã tự nguyện tham gia tổ chức, thực hiện theo chỉ đạo của những tên đầu sỏ. Từ nước ngoài, chúng chỉ đạo số đối tượng này chuẩn bị phương tiện, vũ khí, khảo sát, lên kế hoạch khủng bố, phá hoại, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự, hứa hẹn thăng hàm, phong chức, thưởng tiền cho các đối tượng nếu thực hiện thành công kế hoạch của chúng.

Chúng đã tiến hành các vụ khủng bố, phá hoại tại một số địa phương, trong đó có vụ nhóm 6 đối tượng do Nguyễn Khanh làm trưởng nhóm sử dụng thuốc nổ TNT ném vào trụ sở Công an phường 12 (quận Tân Bình, TPHCM) ngày 12-6-2018, làm 1 người bị thương và hư hỏng 6 xe gắn máy. Nguyễn Khanh và đồng bọn đã nhanh chóng bị lực lượng an ninh đấu tranh, triệt phá khi chúng đang lên kế hoạch phá hoại một số địa điểm công cộng tại TPHCM và các tỉnh miền Tây. Nguyễn Khanh và đồng bọn đã bị đưa ra xét xử với những bản án thích đáng cho hành động mù quáng, sai trái của mình, qua đó cảnh tỉnh cho người dân không vì hám lợi, thiếu hiểu biết mà nghe theo sự xúi giục của các tổ chức phản động tham gia vào các hoạt động phá hoại sự bình yên, phát triển của đất nước.

Âm mưu, ý đồ của cái gọi là “Triều Đại Việt” thành lập các mật cứ tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia để vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ vào trong nước, hỗ trợ tiền, chỉ đạo số cơ sở trong nước mua sắm vũ khí, chế tạo bom mìn. Từ đó, chúng tổ chức các hoạt động khủng bố, phá hoại nhằm kích động người dân xuống đường chiếm các trụ sở công an, quân đội, cướp vũ khí để đảo chính, cướp chính quyền. Các hoạt động chống phá gồm: Tuyên truyền phá hoại tư tưởng để đả phá nền tư tưởng của CNXH, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, tấn công trực diện lực lượng công an nhân dân.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.