Vận động hơn 5,1 tỷ đồng trợ giúp, chăm sóc trẻ em

Trong 9 tháng đầu năm 2022, công tác bảo trợ trẻ em của tỉnh Sóc Trăng được triển khai đúng tiến độ và đạt hiệu quả thiết thực. 

Quỹ Bảo trợ trẻ em của tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức xã hội, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ trẻ em như phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị bệnh tim; trao học bổng, dụng cụ học tập và xe đạp cho học sinh hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tiền và sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19; tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán, Trung thu… Qua đó, có trên 26.500 trẻ được chăm sóc, trợ giúp với kinh phí thực hiện hơn 5,1 tỷ đồng.

Tỉnh Sóc Trăng cũng vừa phát động chiến dịch truyền thông Phòng chống đuối nước trẻ em năm 2022. Mục đích của chiến dịch truyền thông là mong muốn các ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện các giải pháp, hoạt động thiết thực, hiệu quả để phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Tại lễ phát động, các mạnh thường quân đã hỗ trợ 100 triệu đồng để xây hồ bơi cho trẻ; Đoàn Luật sư TPHCM tặng 200 áo phao và UBND thị xã Vĩnh Châu tặng 40 phần quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Đọc nhiều nhất

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.