Vẫn duy trì ổn định giá xăng dầu trong nước

Giá xăng trên thị trường TPHCM vẫn khá ổn định, chưa xảy ra tình trạng tự ý tăng giá bán và ghim hàng chờ tăng giá.

Hôm qua 7-8, ông Hoàng Thọ Xuân, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Thương mại) cho biết, giá xăng dầu trong nước trong thời điểm này chưa điều chỉnh và hiện bộ vẫn đang bám sát tình hình thực tế. Việc tăng giá sẽ phải được hai bộ Thương mại và Tài chính thống nhất và đề xuất lên Chính phủ quyết định.

Trước thông tin về việc kể từ ngày 7-8 giá xăng dầu của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) được điều chỉnh tăng lên 2% tại các vùng sâu vùng xa, ông Vũ Thế Bằng, Chánh Văn phòng Petrolimex cho biết, việc điều chỉnh này đã được tiến hành cách đây 3-4 tháng theo đúng tinh thần của Quyết định 187/CP chứ không phải bắt đầu từ 7-8.

Cụ thể, việc tăng giá xăng dầu 2% này đã được tiến hành tại các vùng sâu vùng xa như: Lai Châu, Điện Biên, Tuyên Quang, một phần tỉnh Hà Tây…

Hiện nay, nhà nước đang tiếp tục bù lỗ 95% đối với giá bán dầu trong nước (diezel khoảng 2.155 đồng/lít; dầu hỏa 2.118 đồng/lít, mazut 951 đồng/lít). Mặc dù giá xăng trên thế giới tăng cao, nhưng theo ghi nhận của PV báo SGGP, giá xăng trên thị trường TPHCM vẫn khá ổn định, chưa xảy ra tình trạng tự ý tăng giá bán và ghim hàng chờ tăng giá. 

NGỌC QUANG - THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế