Vẫn thu phí dù đường xuống cấp trầm trọng

Quốc lộ 20 dài 230km là con đường huyết mạch nối Đồng Nai, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với Đà Lạt, Tây Nguyên. Nhiều năm tuyến đường này hư hỏng nặng và xuống cấp trầm trọng. Trong đó, nặng nhất là đoạn qua huyện Tân Phú đến thị xã Bảo Lộc dài khoảng 50km. Rất nhiều đoạn ổ gà, ổ voi dày đặc giữa đường, vào mùa nắng mỗi khi xe cộ qua lại bụi mù còn trời mưa thì còn khổ sở hơn. Vì thế thời gian hành trình từ TPHCM đi Đà Lạt từ 8 giờ nay thành 9 giờ, ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân và vận chuyển hàng hóa giữa các địa phương, sức khỏe người dân hai bên đường cũng như làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông.

Đoạn ngay trước trạm thu phí Bảo Lộc xuống cấp (chụp ngày 3-9-2013).

Một điều bất hợp lý, trong khi đường xuống cấp trầm trọng như vậy nhưng cả 2 trạm thu phí trên quốc lộ này tại Định Quán và Bảo Lộc vẫn thu phí bình thường.

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn