Văn Viết Đức giành Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2015

(SGGPO).- Sáng 16-8, tại Hà Nội, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2015 đã xác định nhà vô địch năm, chủ nhân của vòng nguyệt quế là Văn Viết Đức, chàng trai đến từ THPT thị xã Quảng Trị. Đây cũng là đại diện đầu tiên của Quảng Trị có mặt trong chung kết trong lịch sử 15 năm của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Là thí sinh đầu tiên nhận được tấm vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 15, Văn Viết Đức khá tự tin, thoải mái bước vào chung kết. Trước đó, thí sinh đến từ THPT thị xã Quảng Trị đã xuất sắc đạt 360 điểm tại cuộc thi tuần và 210 điểm tại cuộc thi tháng. Với phương châm "Không có gì là không thể", Viết Đức luôn cố gắng từng ngày tích luỹ kinh nghiệm, kiến thức và Vũ Viết Đức đã là “nhà leo núi” thành công trong trận chung kết với 250 điểm, xuất sắc vượt qua 3 thí sinh còn lại, để giành vòng nguyệt quế và phần thưởng trị giá 35.000 USD.

Trong trận chung kết, Văn Viết Đức có phần Khởi động đạt 60/120 điểm. Song phần thi tạo ra cho thí sinh này lợi thế nhiều nhất chính là Vượt chướng ngại vật với việc nhanh chóng tìm ra đáp án “vân tay” ngay sau gợi ý đầu tiên của chương trình. Và liên tiếp sau đó, Viết Đức đã giữ vững phong độ và tìm kiếm được 30 điểm từ việc đưa ra những đáp án đúng từ những câu hỏi trong phần về đích của Nhật Trường và nhà vô địch đã vững vàng ở ngôi vị quán quân với tổng số điểm là 250.

Người về vị trí thứ 2 là Huỳnh Anh Nhật Trường (THPT chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận) với 200 điểm. Nguyễn Cao Ngọc Vũ (THPT Kim Sơn A – Ninh Bình)  và Nguyễn Huy Hoàng (PT Năng khiếu ĐHQG – TPHCM) đều giành 150 điểm, cùng về vị trí thứ 3.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục