Vàng SJC tăng 700.000 đồng/lượng trong ngày

Giá vàng thế giới tăng mạnh do đồng USD giảm giá khiến giá vàng SJC trong nước ngày 29-7 bật tăng 700.000 đồng/lượng lên 66,6 triệu đồng/lượng. 
Bảng giá vàng SJC của Công ty SJC chiều ngày 29-7
Bảng giá vàng SJC của Công ty SJC chiều ngày 29-7

Ghi nhận giá vàng SJC tại TPHCM vào khoảng 16 giờ, Công ty SJC báo gía ở mức 65,7 triệu đồng/lượng mua vào và 66,7 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 700.000 đồng cả 2 chiều mua và bán. Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty PNJ cũng tăng giá vàng SJC tăng 500.000 đồng/lượng cả 2 chiều lên 65,6 triệu đồng/lượng mua vào và 66,6 triệu đồng/lượng bán ra. 

Trên thị trường vàng quốc tế, giá vàng chốt phiên tại thị trường New York đêm ngày 28-7 tăng 22 USD/ounce lên 1.757,8 USD/ounce. Đến chiều ngày 29-7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tăng thêm gần 5 USD/ounce so với giá chốt phiên tại New York, đang giao dịch ở mức 1.763,1 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 49,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 16,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh do đồng USD giảm giá sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất đồng bạc xanh lên thêm 0,75% - mức tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay đã hỗ trợ cho giá vàng.  Cùng với đó, Bộ thương mại Mỹ vừa đưa ra báo cáo GDP quý 2 của Mỹ giảm 0,9% so với cùng kỳ năm trước, sau khi đã giảm 1,6% trong quý 1-2021. Kết quả này cho thấy mối lo suy thoái kinh tế Mỹ bị đẩy cao, dẫn đến khả năng Fed sẽ giãn tiến độ thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian tới, thậm chí có thể cắt giảm lãi suất trong năm 2023. Đây cũng là lý do khiến đồng USD giảm mạnh. Chỉ trong tuần này, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 1,6% nhờ Dollar Index giảm hơn 0,6%. 

Đọc nhiều nhất

Một góc Cảng Hiệp Phước - Nhà Bè, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tạo cơ chế liên kết hiệu quả cho cảng biển vùng TPHCM

Mặc dù đang chờ chủ trương chính thức từ Bộ KH-ĐT nhưng có thể nói việc đầu tư xây dựng cảng biển trung chuyển quốc tế trị giá 6 tỷ USD ở huyện Cần Giờ, TPHCM đã được khẳng định. Làm thế nào để cảng này liên kết với các cảng hiện hữu, tạo được sức mạnh chung là điều mà nhiều chuyên gia băn khoăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Những phiên lao dốc kinh hoàng của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đối diện cái Tết Quý Mão không vui. Càng buồn hơn khi chỉ cách đây 1 năm, NĐT đón cái Tết Nhâm Dần trong niềm hoan hỉ nhờ “trúng” cổ phiếu (CP).

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Đầu tư

TP Thuận An (Bình Dương): Tháo gỡ điểm nghẽn giải ngân vốn đầu tư công

Là một trong những địa phương có quy mô kinh tế lớn của tỉnh Bình Dương, giá trị giải ngân vốn đầu tư công của TP Thuận An có tác động lớn đến thực hiện chỉ tiêu kế hoạch của cả tỉnh. Dù có nhiều thách thức, nhưng với nỗ lực từng bước tháo gỡ các “điểm nghẽn” của lãnh đạo thành phố, năm 2022, Thuận An đã trở thành điểm sáng về giải ngân vốn đầu tư công, tạo đà thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.