Vàng SJC tăng 700.000 đồng/lượng trong ngày

Giá vàng thế giới tăng mạnh do đồng USD giảm giá khiến giá vàng SJC trong nước ngày 29-7 bật tăng 700.000 đồng/lượng lên 66,6 triệu đồng/lượng. 
Bảng giá vàng SJC của Công ty SJC chiều ngày 29-7
Bảng giá vàng SJC của Công ty SJC chiều ngày 29-7

Ghi nhận giá vàng SJC tại TPHCM vào khoảng 16 giờ, Công ty SJC báo gía ở mức 65,7 triệu đồng/lượng mua vào và 66,7 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 700.000 đồng cả 2 chiều mua và bán. Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty PNJ cũng tăng giá vàng SJC tăng 500.000 đồng/lượng cả 2 chiều lên 65,6 triệu đồng/lượng mua vào và 66,6 triệu đồng/lượng bán ra. 

Trên thị trường vàng quốc tế, giá vàng chốt phiên tại thị trường New York đêm ngày 28-7 tăng 22 USD/ounce lên 1.757,8 USD/ounce. Đến chiều ngày 29-7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tăng thêm gần 5 USD/ounce so với giá chốt phiên tại New York, đang giao dịch ở mức 1.763,1 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 49,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 16,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh do đồng USD giảm giá sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất đồng bạc xanh lên thêm 0,75% - mức tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay đã hỗ trợ cho giá vàng.  Cùng với đó, Bộ thương mại Mỹ vừa đưa ra báo cáo GDP quý 2 của Mỹ giảm 0,9% so với cùng kỳ năm trước, sau khi đã giảm 1,6% trong quý 1-2021. Kết quả này cho thấy mối lo suy thoái kinh tế Mỹ bị đẩy cao, dẫn đến khả năng Fed sẽ giãn tiến độ thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian tới, thậm chí có thể cắt giảm lãi suất trong năm 2023. Đây cũng là lý do khiến đồng USD giảm mạnh. Chỉ trong tuần này, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 1,6% nhờ Dollar Index giảm hơn 0,6%. 

Đọc nhiều nhất

Dây chuyền sản xuất của Công ty CP công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên (Khu Công nghệ cao TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khơi thông dòng vốn hỗ trợ doanh nghiệp

Việt Nam đang kiểm soát lạm phát khá tốt khi lạm phát bình quân năm 2022 chỉ ở mức 3,15% và năm nay, Chính phủ đặt mục tiêu kiểm soát lạm phát ở mức 4,5%. Thế nhưng, lãi suất cho vay của các ngân hàng đang ở mức cao sẽ thách thức mục tiêu kiểm soát lạm phát, cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngân hàng - Chứng khoán

Địa ốc

Nông nghiệp

Kiên Giang mở cao điểm 180 ngày gỡ “thẻ vàng” IUU

UBND tỉnh Kiên Giang quyết định mở cao điểm 180 ngày nhằm tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU), quyết tâm gỡ “thẻ vàng” cảnh cáo của Ủy ban châu Âu (EC).

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Du lịch

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.