Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN + 3 lần thứ 2

Về phúc lợi và phát triển xã hội

Tiếp theo Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 6 về phúc lợi và phát triển xã hội (AMMSWD 6), hôm qua 7-12, tại Hà Nội đã khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN + 3 lần thứ 2 với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Kim Ngân, Tổng thư ký ASEAN Ong Keng Yong, các trưởng đoàn và quan chức cấp cao 10 nước ASEAN và 3 nước đối tác là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc; đại diện các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi Chính phủ.

Nội dung chính của hội nghị lần này là chia sẻ thông tin về thành tựu phúc lợi và phát triển xã hội trong những năm qua của mỗi nước và trong khu vực, đồng thời xác định các giải pháp, chương trình hợp tác trong những năm tới vì lợi ích của từng quốc gia và toàn khu vực.

Phúc lợi và phát triển xã hội là mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và toàn cầu. Nó là nền tảng cho sự ổn định, tăng trưởng kinh tế, công bằng xã hội và phát triển bền vững. Chính vì vậy, các quốc gia trong khu vực cần hợp tác chặt chẽ hơn nữa để thúc đẩy lĩnh vực này.

Trong nhiều năm qua, các nước ASEAN đã nhận được sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc thông qua các hội nghị, hội thảo, các cuộc nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, các lớp đào tạo nâng cao năng lực cán bộ lãnh đạo trong lĩnh vực phúc lợi và phát triển xã hội… Những sự hỗ trợ này đã nâng cao nhận thức và năng lực của các nước ASEAN trong việc giải quyết các vấn đề xã hội.

Q.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông qua đề cử nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới

Thông qua đề cử nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới

Sáng nay 17-1, sau một ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí đoàn kết, phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc hội nghị sớm hơn một ngày rưỡi so với kế hoạch ban đầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP