Venezuela: Trữ lượng dầu mỏ sẽ đứng đầu thế giới cuối năm 2008

Báo cáo của Bộ Năng lượng và Dầu mỏ Venezuela cho biết trữ lượng dầu mỏ của nước này đến cuối năm 2006 đã tăng thêm 7,6 tỷ thùng, nâng tổng trữ lượng “vàng đen” của Venezuela lên gần 88 tỷ thùng và cuối năm nay con số này có thể sẽ tăng thêm 50 tỷ thùng nữa, đưa Venezuela vươn lên vị trí thứ hai thế giới, sau Saudi Arabia, về trữ lượng dầu mỏ.

Thêm vào đó, dự án Dải sông Orinoco mà Tập đoàn Dầu khí Venezuela (PDVSA) liên doanh với hơn 10 công ty nước ngoài để thăm dò và khai thác dầu khí tại lưu vực con sông này có thể sẽ đưa Venezuela đứng đầu thế giới về trữ lượng dầu mỏ vào cuối năm 2008, với 316 tỷ thùng dầu. “Vành đai dầu mỏ” này được coi là một trong những giếng dầu lớn nhất thế giới. Tổng vốn đầu tư cho dự án trên (từ năm 2006 đến 2012) ước tính trên 15 tỷ 320 triệu USD.

K.B. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.