Viện phí trị Covid-19 hơn 1,1 triệu USD

SGGP
Sau khi vượt qua giai đoạn nguy kịch và phục hồi, ông Michael Flor, 70 tuổi, được xuất viện vào ngày 5-5 cùng với hóa đơn viện phí dài 181 trang, gồm gần 3.000 khoản phí khác nhau, tương đương khoảng 50 khoản/ngày với tổng số tiền 1.122.501,04USD.

Viện phí trị Covid-19 hơn 1,1 triệu USD

Ông Michael Flor, 70 tuổi, nhập viện ở thành phố Issaquah, bang Washington (Mỹ) vào ngày 4-3 và nằm viện 62 ngày, trong đó có 42 ngày cách ly trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU). Trong hơn một tháng nằm ICU, ông Flor đã có 29 ngày dùng máy thở. Ông thậm chí có lúc kề cận cái chết đến mức nhân viên y tế phải gọi điện thoại cho vợ con của ông để họ có thể nói lời từ biệt sau cùng. 

Tuy nhiên, sau khi vượt qua giai đoạn nguy kịch và phục hồi, ông được xuất viện vào ngày 5-5 cùng với hóa đơn viện phí dài 181 trang, gồm gần 3.000 khoản phí khác nhau, tương đương khoảng 50 khoản/ngày với tổng số tiền 1.122.501,04USD. Trong đó, viện phí được tính chi tiết: 9.736USD cho một ngày nằm ở phòng điều trị tích cực, gần 409.000USD cho thời gian điều trị 42 ngày ở phòng vô trùng, 82.000USD là chi phí sử dụng máy thở trong vòng 29 ngày và gần 100.000USD cho 2 ngày, thời điểm tiên lượng bệnh ông khó có thể vượt qua.

Phát biểu với báo Seattle Times, ông Flor cho biết đã bị sốc hoàn toàn. Tuy nhiên, may mắn là ông Flor có thể chỉ phải trả một khoản nhỏ trong hóa đơn này, khoảng 6.000USD, vì ông có bảo hiểm Medicare, một chương trình bảo hiểm của chính phủ chi trả cho người già, thanh toán. Dù vậy, ở một đất nước mà dịch vụ chăm sóc y tế đắt nhất thế giới và ý tưởng xã hội hóa vẫn còn gây tranh cãi, ông Flor cảm thấy có lỗi khi biết rằng chi phí điều trị của ông đang được nhiều người khác, tức là người nộp thuế, trả giúp.

Quốc hội Mỹ trước đó cũng đã thông qua gói ngân sách hỗ trợ vực dậy nền kinh tế trong đại dịch, trong đó bao gồm 100 triệu USD hỗ trợ các công ty bảo hiểm tư nhân và bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Sự sụp đổ của một tổ chức buôn lậu ma túy tổng hợp chuyên rửa tiền hàng chục triệu USD thông qua các cửa hàng vàng, các công ty dầu mỏ và xây dựng ở Thái Lan gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc bán khẩu trang chống nước không giới hạn

Ngày 1-7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý và không giới hạn số lượng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng.