Viện phí trị Covid-19 hơn 1,1 triệu USD

SGGP
Sau khi vượt qua giai đoạn nguy kịch và phục hồi, ông Michael Flor, 70 tuổi, được xuất viện vào ngày 5-5 cùng với hóa đơn viện phí dài 181 trang, gồm gần 3.000 khoản phí khác nhau, tương đương khoảng 50 khoản/ngày với tổng số tiền 1.122.501,04USD.

Viện phí trị Covid-19 hơn 1,1 triệu USD

Ông Michael Flor, 70 tuổi, nhập viện ở thành phố Issaquah, bang Washington (Mỹ) vào ngày 4-3 và nằm viện 62 ngày, trong đó có 42 ngày cách ly trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU). Trong hơn một tháng nằm ICU, ông Flor đã có 29 ngày dùng máy thở. Ông thậm chí có lúc kề cận cái chết đến mức nhân viên y tế phải gọi điện thoại cho vợ con của ông để họ có thể nói lời từ biệt sau cùng. 

Tuy nhiên, sau khi vượt qua giai đoạn nguy kịch và phục hồi, ông được xuất viện vào ngày 5-5 cùng với hóa đơn viện phí dài 181 trang, gồm gần 3.000 khoản phí khác nhau, tương đương khoảng 50 khoản/ngày với tổng số tiền 1.122.501,04USD. Trong đó, viện phí được tính chi tiết: 9.736USD cho một ngày nằm ở phòng điều trị tích cực, gần 409.000USD cho thời gian điều trị 42 ngày ở phòng vô trùng, 82.000USD là chi phí sử dụng máy thở trong vòng 29 ngày và gần 100.000USD cho 2 ngày, thời điểm tiên lượng bệnh ông khó có thể vượt qua.

Phát biểu với báo Seattle Times, ông Flor cho biết đã bị sốc hoàn toàn. Tuy nhiên, may mắn là ông Flor có thể chỉ phải trả một khoản nhỏ trong hóa đơn này, khoảng 6.000USD, vì ông có bảo hiểm Medicare, một chương trình bảo hiểm của chính phủ chi trả cho người già, thanh toán. Dù vậy, ở một đất nước mà dịch vụ chăm sóc y tế đắt nhất thế giới và ý tưởng xã hội hóa vẫn còn gây tranh cãi, ông Flor cảm thấy có lỗi khi biết rằng chi phí điều trị của ông đang được nhiều người khác, tức là người nộp thuế, trả giúp.

Quốc hội Mỹ trước đó cũng đã thông qua gói ngân sách hỗ trợ vực dậy nền kinh tế trong đại dịch, trong đó bao gồm 100 triệu USD hỗ trợ các công ty bảo hiểm tư nhân và bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây