Việt Nam tăng xuất khẩu nguyên phụ liệu dệt may

(SGGP).- Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) cho biết, dù lệ thuộc 70% nguồn nguyên phụ liệu (NPL) của nước ngoài để sản xuất và xuất khẩu (XK) hàng dệt may, tuy nhiên các doanh nghiệp dệt, sản xuất NPL trong nước vẫn có được đối tác tại thị trường nước ngoài. Đặc biệt, NPL của Việt Nam đã xuất khẩu vào cả thị trường Trung Quốc - một thị trường mạnh về sản xuất NPL XK.

Trong 6 tháng đầu năm 2009, một số NPL (vải, sợi, bông xơ) của các công ty dệt như Phong Phú, Việt Thắng XK sang các thị trường đã tăng trên 150% so với cùng kỳ.  Hiện các doanh nghiệp dệt, sản xuất NPL tại Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư máy móc, cải tiến công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng tốt nhu cầu XK.

M.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế