Việt Nam thuộc nhóm có tốc độ tăng thu nhập nhanh nhất châu Á - Thái Bình Dương

SGGP
Theo Hãng Bloomberg, từ năm 2000 đến năm 2025, nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ của Trung Quốc sẽ vượt qua 56 quốc gia và vùng lãnh thổ khác về thu nhập bình quân đầu người. Việt Nam cũng được dự báo nằm trong nhóm những nền kinh tế có tốc độ tăng thu nhập mạnh nhất ở châu Á - Thái Bình Dương.

Đến năm 2025, dự báo Trung Quốc sẽ đứng thứ 70 thế giới về thu nhập bình quân đầu người, đồng nghĩa với việc nước này tiến gần việc gia nhập nhóm 1/3 nền kinh tế giàu nhất thế giới.

Dự báo này được Bloomberg đưa ra trên cơ sở phân tích báo cáo Triển vọng Kinh tế thế giới mà IMF vừa công bố. Turmenistan được dự báo là quốc gia duy nhất vượt Trung Quốc về bước tiến trên xếp hạng thu nhập bình quân đầu người. Nước này được cho là sẽ nhảy 58 bậc về tiêu chí này trong thời gian từ 2000-2025. Một số nước khác cũng được dự báo có sự thăng hạng mạnh mẽ, trong đó có Việt Nam, Armenia, Georgia và Bangladesh.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây