Việt Nam thuộc nhóm có tốc độ tăng thu nhập nhanh nhất châu Á - Thái Bình Dương

SGGP
Theo Hãng Bloomberg, từ năm 2000 đến năm 2025, nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ của Trung Quốc sẽ vượt qua 56 quốc gia và vùng lãnh thổ khác về thu nhập bình quân đầu người. Việt Nam cũng được dự báo nằm trong nhóm những nền kinh tế có tốc độ tăng thu nhập mạnh nhất ở châu Á - Thái Bình Dương.

Đến năm 2025, dự báo Trung Quốc sẽ đứng thứ 70 thế giới về thu nhập bình quân đầu người, đồng nghĩa với việc nước này tiến gần việc gia nhập nhóm 1/3 nền kinh tế giàu nhất thế giới.

Dự báo này được Bloomberg đưa ra trên cơ sở phân tích báo cáo Triển vọng Kinh tế thế giới mà IMF vừa công bố. Turmenistan được dự báo là quốc gia duy nhất vượt Trung Quốc về bước tiến trên xếp hạng thu nhập bình quân đầu người. Nước này được cho là sẽ nhảy 58 bậc về tiêu chí này trong thời gian từ 2000-2025. Một số nước khác cũng được dự báo có sự thăng hạng mạnh mẽ, trong đó có Việt Nam, Armenia, Georgia và Bangladesh.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.