Vietnam Airlines cần mạnh tay hơn

Gần đây, các báo đài thông tin về vụ máy bay của Vietnam Airlines bị đe dọa có bom đã gây xôn xao dư luận, đặc biệt đối với hành khách có nhu cầu đi máy bay. Những người tung tin thường có nồng độ rượu. Gần đây nhất, chuyến bay Việt Nam 783 của Hãng Vietnam Airlines cất cánh lúc 17 giờ ngày 8-10-2006 tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đi TPHCM bị hoãn lại vì có hành khách dọa mang bom trên máy bay.

Đây là lần thứ ba trong vòng 5 tháng qua, máy bay của Vietnam Airlines bị dọa có bom trước khi cất cánh. Mỗi lần hoãn chuyến vì lời đe dọa trên, Vietnam Airlines phải chịu thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Những tuyên bố mạnh mẽ của Vietnam Airlines là cấm hành khách tung tin có bom được đi trên máy bay của Vietnam Airlines, đồng thời khởi kiện và buộc kẻ tung tin phải bồi thường tiền. Tuy nhiên, biện pháp này khó thực thi. Theo chúng tôi, Vietnam Airlines cần mạnh tay hơn nữa để làm “gương” cho những ai có ý định thích “đùa bậy” như vậy.

Nếu nhận diện hành khách nào có nồng độ rượu bất thường thì dứt khoát không cho lên máy bay nhằm đảm bảo an toàn, tạo niềm tin cho hành khách trong và ngoài nước đối với uy tín cho Hãng Hàng không Việt Nam.

NGỌC HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.