Vietnam Airlines gia nhập liên minh hàng không toàn cầu

(SGGPO).- Từ hôm nay, 10-6, Vietnam Airlines (VNA) đã trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập Liên minh Hàng không toàn cầu- SkyTeam.

Để chào mừng sự kiện này, chiều nay, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các quan chức cấp cao của Chính phủ, lãnh đạo cấp cao của Liên minh SkyTeam và các hãng thành viên, tại sân bay Quốc tế Nội Bài, VNA đã cho ra mắt chiếc máy bay đầu tiên được sơn biểu tượng SkyTeam (ảnh).

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, khi sánh vai cùng các hãng hàng không hàng đầu thế giới, hình ảnh, uy tín, thương hiệu của VNA được nâng lên một tầm cao mới, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của VNA, đồng thời góp phần nâng cao uy tín của quốc gia. Chính phủ Việt Nam sẽ đặc biệt hỗ trợ để VNA thực hiện tốt chiến lược và kế hoạch phát triển của mình. Theo đó, phấn đấu đến năm 2020, VNA sẽ trở thành hãng hàng không đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, có mạng đường bay rộng khắp toàn cầu, với đội bay lên tới 115 chiếc máy bay hiện đại vào năm 2015 và 165 chiếc vào năm 2020.

Hành khách của VNA sẽ được hưởng những dịch vụ thuận tiện và đồng nhất với tiêu chuẩn quốc tế trên mạng bay toàn cầu của SkyTeam (bao phủ hơn 850 điểm đến tại 169 quốc gia). Đồng thời, khách hàng thường xuyên của VNA còn được cộng điểm và trả thưởng khi đi trên tất cả chuyến bay của các hãng thành viên SkyTeam.

Ngược lại, khách hàng thường xuyên của các hãng thành viên SkyTeam khác cũng được hưởng quyền lợi tương tự khi bay với VNA. Đặc biệt, các hợp tác trong việc sử dụng chung nguồn lực phục vụ công tác bán, dịch vụ tại sân bay.

Tại sân bay, hành khách có thể nối chuyến thông suốt với chỉ một lần làm thủ tục check-in. Các dịch vụ trên được các hãng hàng không thành viên cam kết khi đến tay khách hàng sẽ đồng nhất tiêu chuẩn…

T.Tuyết - B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế