Viettel Mobile đạt thuê bao thứ 200.000

Đăng ký hoà mạng di động Viettel Mobile.

Sau hơn 3 tháng chính thức triển khai dịch vụ, mạng di dộng (ngày 15/10/2004), đến nay mạng di động Viettel Mobile của Công ty Viễn thông Quân đội đã đã đạt mốc 200 ngàn thuê bao. Đây là mạng điện thoại di động sử dụng công nghệ GSM do Công ty Viễn thông quân đội tự đầu tư xây dựng. Mạng di động của Viettel có vùng phủ sóng trên toàn quốc, đi thẳng vào công nghệ 2,5 G.

Đây là một bước tiến lớn vì ngay cả nhà khai thác ra đời trước là SFone cũng phải mất 1 năm rưỡi mới có được 150 ngàn thuê bao. sự kiện Viettel Mobile nhảy vào thị trường, khuấy động và tạo nên sự cạnh tranh thật sự quyết liệt giữa các nhà khai thác dịch vụ thông tin di động.

Hiện nay  mới có khoảng gần 5 triệu thuê bao điện thoại di động nhưng dự đoán đến năm 2010 số thuê bao di động sẽ tăng trưởng rất nhanh, nên ngay từ khâu thiết kế mạng, Viettel Mobile đã phải thiết kế một mạng chuẩn, có khả năng mở rộng để đáp ứng một số lượng thuê bao lớn. Không chỉ đáp ứng về mặt dung lượng mà phải đảm bảo được chất lượng.

Chiến lược kinh doanh của Viettel Mobile cũng rất đáng nể, bắt đầu là cách tính cước theo block 6 giây, tiếp đến là phá giá cước cho các thuê bao trả trước và trả sau, Viettel Mobile cũng là đơn vị đầu tiên tung ra dồn dập các gói cước dành cho người sử dụng di động có thu nhập thấp.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Chúng tôi sẽ là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đưa ra chính sách về giá đối với những thuê bao trả trước, sao cho thuê bao trả trước vẫn được hưởng quyền lợi như các thuê bao trả sau. Thẻ điện tử chúng tôi sẽ đưa ra vào đầu mùa xuân, mọi người có thể mua một cái thẻ với mệnh giá 10.000 đồng, rất phù hợp với thu nhập của đa số người Việt Nam.

V.Q (Theo VTV)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam áp dụng chặt chẽ giải pháp “3 tại chỗ” để duy trì ổn định sản xuất

Ngăn nguy cơ đứt gãy nguồn cung hàng thiết yếu

Ngày 3-8, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực, thực phẩm. Tại cuộc họp, nhiều DN cho biết, việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch không nhất quán giữa các địa phương đã và đang khiến DN, nhất là DN nhỏ và vừa, gặp rất nhiều khó khăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế