Vinamilk chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên mọi miền đất nước

Vừa qua, Vinamilk đã tổ chức đoàn Y - Bác sĩ đến khám và tư vấn dinh dưỡng cho khoảng 500 trẻ em và các bà mẹ tại Quảng Nam.

Hơn 10 năm qua, đội ngũ Y- Bác sĩ thuộc Trung tâm Dinh Dưỡng Vinamilk thường xuyên tổ chức thực hiện các chuyến công tác khám và tư vấn dinh dưỡng miễn phí đến khắp các vùng miền trên cả nước, nhất là vùng sâu vùng xa và khu vực Tây Nguyên.

Các ông bố và bà mẹ háo hức chờ đợi đến lượt con mình được bác sĩ Vinamilk khám và tư vấn dinh dưỡng

Mỗi chuyến đi, Trung tâm thường khám và tư vấn, đánh giá tình trạng dinh dưỡng trung bình cho khoảng 500 đến 600 lượt trẻ em cùng hàng trăm bà mẹ mang thai. Sau đó, các cán bộ tư vấn hướng dẫn và phổ biến kiến thức dinh dưỡng chăm sóc trẻ nhỏ, phòng chống biếng ăn, suy dinh dưỡng, và thừa cân béo phì. Đồng thời tạo dựng niềm tin và giới thiệu sản phẩm Vinamilk một cách hợp lý, thiết thực tùy theo thể trạng dinh dưỡng, nhu cầu và điều kiện kinh tế của các đối tượng được tư vấn, truyền thông tin định hướng cho họ một chế độ dinh dưỡng đa dạng và phù hợp theo “10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý” của Bộ Y tế.

Ông ngoại đang chăm chú lắng nghe bác sĩ Vinamilk – Nguyễn Vĩnh Hoàng Oanh tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bé.

Trên mọi miền đất nước, những nơi nào xa xôi nhất, nơi mà kiến thức dinh dưỡng còn hạn chế và sản phẩm dinh dưỡng chưa được tiếp cận đến người tiêu dùng, đội ngũ Y-Bác sĩ thuộc Trung tâm Dinh Dưỡng Vinamilk đều có mặt.

Tại các chương trình, mỗi người dân tham gia được  trao tặng  các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk như sữa tươi, sữa bột 400gram cho trẻ suy dinh dưỡng độ 2… (tùy theo chương trình). Bác sĩ Chuyên khoa 1 Nguyễn Thu Vân – Bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk tại TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Những người dân nơi chúng tôi đến, họ rất vui vì các bác sĩ đã đến với họ một cách thân thiện, như người bạn, không khoảng cách. Nhìn những ánh mắt say sưa háo hức của những bà mẹ trẻ khi được chia sẻ; sự chăm chú lắng nghe của những ông bà lớn tuổi chăm cháu cho con khi được gặp và trao đổi cùng bác sĩ của Vinamilk, chúng tôi cảm thấy rất vui. “Vinamilk luôn luôn đồng hành cùng các bậc cha mẹ trên bước đường nuôi con khỏe mạnh.” là mong muốn của chúng tôi”.

Niềm vui của bà mẹ và bé khi nhận quà tặng hộp sữa Alpha Gold từ nhân viên Vinamilk tại điểm khám tư vấn dinh dưỡng

Bác sĩ Thu Vân tâm sự thêm: “Mỗi ngày trôi qua những dòng thư email vẫn âm thầm gửi qua lại, những cuộc điện thoại nhỏ to, tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng chứa đầy những ân cần sẻ chia, hướng dẫn tận tình của các Bác sĩ Vinamilk chúng tôi đã góp phần làm ấm lòng các bà mẹ trẻ. Có những khách hàng thắc mắc, khiếu nại, lo lắng khi dùng sản phẩm nhưng sau khi gặp bác sĩ và được giải thích cặn kẽ những khúc mắc, giúp họ hiểu rõ hơn, thì họ vui vẻ và an tâm dùng sản phẩm. Họ xem chúng tôi như người bạn thân thiết mà họ có thể chia sẻ những lo lắng về ăn uống của người thân để có sức khỏe tốt và ổn định. Họ chia sẻ là nhờ những giải thích rất khoa học của Vinamilk, nay không chỉ họ mà những người thân của họ đã rất an tâm về sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của mình.

Bác sĩ Vinamilk trao quà tặng cho bé suy dinh dưỡng độ 2, tại điểm khám ngay khi khám và tư vấn cho bé và mẹ.

Những lời cảm ơn chân thành từ các bà mẹ đã làm cho chúng tôi dường như quên hết những nhọc nhằn, toàn tâm toàn ý cuốn theo đam mê trong công việc. Chúng tôi nhận lấy phần thưởng cho chính công việc mình đang làm là sự hài lòng của khách hàng khi nhìn thấy con trẻ phát triển toàn diện thông minh học giỏi, là ông bà cha mẹ  và người thân của họ được khỏe mạnh thư thái… Dù  chưa thể cân đo đong đếm hết được những giá trị hiện hữu hay vô hình mà chúng tôi mang lại, nhưng  chúng tôi tự hào đã bước  lên  nấc thang của sự thõa mãn hài lòng khách hàng. Và chúng tôi luôn nhắc nhở nhau cùng học tập phấn đấu, đồng tâm hiệp lực cùng nhau làm tốt hơn nữa công việc của mình để xứng đáng với sự tin tưởng của khách hàng.

NGUYỄN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16: Trao 2,8 tỷ đồng ủng hộ người nghèo

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16: Trao 2,8 tỷ đồng ủng hộ người nghèo

Sáng ngày 23-1-2021, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 đã được tổ chức tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đây là một hoạt động xã hội thường niên, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh tổ chức, nhằm gây quỹ ủng hộ người nghèo.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060.