Vịnh Aden: Người nhập cư lậu bị đẩy xuống biển

6 người thiệt mạng, 11 người mất tích khi những kẻ buôn người đã đẩy nhiều người nhập cư bất hợp pháp xuống biển. Thuyền này chở 52 người Somalia và Ethiopia xuất phát từ Suweto (Somalia) đang trên đường đến Yemen.

Reuters dẫn thông báo ngày 24-2 của Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) cho biết, vụ việc xảy ra hôm 20-2, những kẻ buôn người đã buộc 17 nạn nhân nhảy xuống biển khi tàu đến Huseysa, ở Vịnh Aden, gần đến Yemen.

UNHCR cho biết, những kẻ buôn người buộc những người nhập cư nhảy xuống biển là do chúng thấy có cảnh sát Yemen trên bờ và không dám cho thuyền vào gần bờ hơn. Có 35 người sống sót đã được một tổ chức từ thiện hỗ trợ nước uống, thực phẩm trước khi được chuyển đến trung tâm tiếp nhận người nhập cư Mayfa của UNHCR ở Yemen. 

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.