Vịnh Hạ Long trong hội họa và điêu khắc Quảng Ninh

Hôm nay 5-10, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Sở Văn hóa-TT, Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức triển lãm Mỹ thuật tại Nhà triển lãm Quảng Ninh.

Hơn 100 tác phẩm hội họa và điêu khắc trên các chất liệu, sơn dầu, sơn mài, giấy dó, than đá, đồng, gỗ… của các họa sĩ, nhà điêu khắc đã phản ánh sinh động cuộc sống lao động, sáng tạo của nhân dân; đặc biệt là đời sống, sinh hoạt của công nhân vùng mỏ. Bên cạnh mảng các tác phẩm hội họa đã khắc họa được cảnh trí thiên nhiên kỳ thú của vịnh Hạ Long - ứng viên sáng giá là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Triển lãm Mỹ thuật Quảng Ninh lần này ghi nhận sự trưởng thành của đội ngũ họa sĩ, nhà điêu khắc Quảng Ninh, một trong những tỉnh co ùphong trào và tiềm năng văn hóa nghệ thuật mạnh.

H.VÂN.

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.