Thăm và làm việc tại Vĩnh Long, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Vĩnh Long phải ứng dụng khoa học để nâng cao hiệu quả kinh tế

(SGGP). – Chiều 5-4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Long.

Đến nay, toàn tỉnh đã hoàn tất thu hoạch 67.000ha lúa đông-xuân, năng suất bình quân đạt 6,5 tấn/ha, sản lượng hơn 436.000 tấn. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 1.000 tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm 2009. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ xã hội hơn 4.000 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ; thu ngân sách quý 1 trên 500 tỷ đồng, chiếm 32% so với dự toán năm 2010.

Nói chuyện với các cán bộ chủ chốt của tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã biểu dương địa phương đã phát huy được thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp; trong đó có phát triển trồng rau màu (Bình Tân), cây ăn trái đặc sản (bưởi Năm Roi, cam sành...), nuôi trồng thủy sản xuất khẩu, phát triển các làng nghề...

Chủ tịch nước chỉ rõ: Trong năm 2010 và những năm tiếp theo, khi cầu Cần Thơ khánh thành, Vĩnh Long cần phát huy hơn nữa lợi thế này, tiếp tục phát triển kết cấu hạ tầng, thu hút mạnh các nhà đầu tư vào các khu, cụm, tuyến công nghiệp của tỉnh. Vĩnh Long cần quan tâm hơn nữa công tác liên kết với các tỉnh, thành phố trong các vùng kinh tế trọng điểm để phát triển. Tỉnh phải có cơ chế, chính sách thu hút các cán bộ khoa học, sinh viên về địa phương; tạo điều kiện cho các cán bộ khoa học có nhiều nghiên cứu đưa ra ứng dụng trong sản xuất, hướng tới việc nâng cao hiệu quả kinh tế...

Chủ tịch nước cũng yêu cầu các đồng chí cán bộ chủ chốt từ cấp tỉnh đến cơ sở hàng tuần phải dành thời gian thỏa đáng cho việc tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên, nhân dân, phát huy dân chủ thực sự từ cơ sở trong hoạch định đường hướng, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đóng góp vào văn kiện đại hội Đảng các cấp.

H.Phong

h.phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế