Vitamin B1 giúp phục hồi não

SGGP
Công trình nghiên cứu của các chuyên gia Viện Lý - Hóa - Sinh học và Khoa Kỹ sư và Thông tin Sinh học từ Ðại học Tổng hợp Quốc gia Mátxcơva (MGU) công bố trên tạp chí Shock cho thấy khi cho bệnh nhân bị chấn thương sọ não dùng vitamin B1 thì chức năng não có sự phục hồi.

Vitamin B1 giúp phục hồi não

Theo dữ liệu của các nhà khoa học, chấn thương sọ não là một trong những nguyên nhân cơ bản gây  khuyết tật cho người ở độ tuổi lao động. Khi chấn thương sọ não nặng, xảy ra rối loạn trong hoạt động của ty thể. Kết quả thu được trong mô động vật cho thấy tiêm liều cao thiamin hay vitamin B1 cho bệnh nhân bị sang chấn thương tổn thần kinh trung ương có thể mang lại hiệu ứng tích cực đối với sự phục hồi chức năng não.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.