VN - Index giảm gần 25 điểm

SGGP
Chung xu hướng lao dốc của nhiều thị trường chứng khoán châu Á khác sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 kết thúc không đạt được thỏa thuận chung, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 28-2 lao dốc mạnh.

VN - Index giảm gần 25 điểm

Trong phiên sáng, thị trường vẫn giằng co giữa bên mua và bên bán nên thị trường rung lắc nhẹ và VN-Index chỉ giảm hơn 4 điểm.

Đến phiên chiều, kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư khiến áp lực bán bất ngờ tăng mạnh.

Nhóm cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ những diễn biến xấu này khiến hàng loạt CP nằm sàn.

Các CP vốn hóa lớn như HSG, VRE, VGC, NVL, BID, VCG, VJC, SAB đều giảm trên 3%, kéo VN-Index giảm gần 25 điểm sau khi chốt phiên, xuống 965,47 điểm.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 1,77 điểm (1,64%) xuống 105,86 điểm với 57 mã CP tăng, 91 mã CP giảm và 63 mã CP đứng giá.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 284 triệu CP, trị giá 6.000 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường chứng khoán: Hút vốn ngoại từ quỹ mới

Thị trường chứng khoán: Hút vốn ngoại từ quỹ mới

Thống kê từ các công ty chứng khoán, năm 2020, nhà đầu tư ngoại đã bán ròng hơn 39.000 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. 3 tháng đầu năm 2021, đà bán tiếp tục tăng khi khối ngoại bán ròng trên 18.500 tỷ đồng, tập trung vào nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường. Tuy nhiên theo các chuyên gia, TTCK vẫn rất triển vọng do sắp đón nhiều dòng vốn ngoại...

Thị trường

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước. Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, vậy đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế