VN-Index tăng gần 20 điểm - Vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới 14 triệu đồng/lượng

Sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell phát tín hiệu mạnh mẽ về việc tăng lãi suất đồng USD trong tháng 3-2022 khiến vàng quay đầu giảm điểm, còn thị trường chứng khoán bật tăng mạnh.

Cùng với xu hướng hồi phục của thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 3-3 đã bật tăng mạnh, VN-Index nhẹ nhàng vượt qua 1.500 điểm. Nhóm cổ phiếu giúp thị trường tăng mạnh mẽ là thép, hóa chất và logistics, trong đó, DXP, GMD, HAH, VSC, VOS, HPG, DGC… tăng trần.

Ngoài ra, nhiều cổ phiếu ngân hàng như MBB, ACB, CTG, TCB, VPB… đã phục hồi tích cực sau khi bị bán tháo trong phiên trước kéo VN-Index tăng gần 20 điểm. Khối ngoại cũng đã quay lại mua ròng 580 tỷ đồng trên toàn thị trường. Đóng phiên giao dịch, VN-Index tăng 19,48 điểm (1,31%) lên 1.505 điểm. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 1,6% lên 449,31 điểm. Thanh khoản thị trường giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh trên toàn thị trường đạt 34.509 tỷ đồng. 

Trong khi TTCK tăng mạnh, giá vàng quay đầu giảm điểm. Mặc dù giá vàng thế giới giảm khá mạnh nhưng giá vàng SJC trong nước ngày 3-3 chỉ giảm cầm chừng khiến chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước kéo giãn đến 14 triệu đồng/lượng. Vào khoảng 17 giờ tại TPHCM, Công ty PNJ báo giá vàng SJC ở mức 66,2 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua và 200.000 đồng/lượng chiều bán so với cuối giờ chiều hôm trước. Trên thị trường quốc tế, giá vàng chốt phiên tại New York đêm 2-3 giảm gần 17 USD/ounce xuống 1.929,7 USD/ounce. Giá vàng giao ngay tại châu Á ngày 3-3 (giờ Việt Nam) tiếp tục giảm còn 1.929,5 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương khoảng 53,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng thế giới khoảng 14 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới quay đầu giảm điểm khi TTCK Mỹ phục hồi mạnh mẽ. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh trở lại cũng gây áp lực mạnh lên giá vàng. 

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.