VNPost sẽ tinh giảm khoảng 9.000 lao động

(SGGP 12G).- Thông tin từ Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) cho biết, trong năm 2009, VNPost dự tính sẽ tinh giảm khoảng 9.000 lao động dôi dư, để giải quyết tình trạng thừa về số lượng, yếu về chất lượng.

Theo đó, trong số 28.957 lao động có hợp đồng 1 năm trở lên của VNPost thì số người có trình độ ĐH và trên ĐH chỉ chiếm 11,5%, cao đẳng 7,68%, trung cấp chiếm 19,98%, còn lại lực lượng sơ cấp và công nhân chiếm 49,70%, lao động chưa qua đào tạo 11,49%.

Theo ông Đỗ Ngọc Bình, Tổng Giám đốc VNPost, hiện nay rất nhiều đơn vị của VNPost đang trong tình trạng thiếu lao động có trình độ cao, có kinh nghiệm quản lý trong khi lại bị dư thừa lao động giản đơn, có trình độ thấp.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn