Pakistan

Vỡ đập, gần 500 người bị mất tích

Theo con số thống kê chưa đầy đủ, ít nhất 22 trường hợp được xác nhận là đã chết và khoảng 400 - 500 người khác mất tích trong tai nạn bất ngờ này. Nguồn tin trên vừa được các quan chức địa phương nơi bị nạn đưa ra hôm qua 11-2.

Hơn 400 người bị cuốn phăng ra biển khi một con đập lớn ở một ngôi làng nằm ở mũi phía Đông Nam Pakistan bị phá vỡ do mưa quá lớn.

Đập Shakidor nằm tại một ngôi làng gần thị trấn duyên hải Pasni.

Một đoạn dài khoảng 148m đã bị phá vỡ khỏi con đập có tên là Shakidor ở một ngôi làng vùng sâu gần thị trấn Pasni thuộc tỉnh Baluchistan ở mũi Đông Nam Pakistan.

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề địa phương, ông Sher Jan Baluch cho biết các hoạt động cứu nạn đã được triển khai tại khu vực bị nạn. Tuy nhiên, ông cũng tỏ vẻ lo ngại rằng những người mất tích ít có khả năng sống sót ngoài khơi biển Ảrập.

"Quân đội đã tiến hành ngay các hoạt động cứu nạn khẩn cấp để tìm kiếm và cứu sống những nạn nhân bị mất tích","Hơn 1.200 dân làng đã được trực thăng và thuyền quân đội đưa vào khu vực an toàn, nhưng những người mất tích thì chưa biết sẽ ra sao. Chúng tôi sẽ cố gắng để cứu được nhiều người trong khả năng của mình". Ông Sher Jan Baluch nói.

Đập Shakidor được xây dựng năm 2003 nhằm ngăn chặn sự xâm lấn của nước biển vào đất liền ở khu vực nói trên. Con đập đã không thể chịu nổi sức công phá của nước, được dồn lại sau hơn 1 tuần liền mưa lớn.

Hiện điện thoại, các trục đường chính và cầu cống đã bị phá hoại nghiêm trọng, gây cản trở lớn cho công tác cứu hộ và di dời dân cư.

P.A (Theo VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.