Vở kịch “Hai người mẹ” biểu diễn tại Liên hoan kịch nói toàn quốc năm 2024

Tối 19-6, Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi sẽ biểu diễn vở kịch cách mạng Hai người mẹ (tác giả: Lê Thu Hạnh, đạo diễn: NSND Trịnh Kim Chi) tại Liên hoan kịch nói toàn quốc năm 2024 tổ chức ở Thái Nguyên.

Nghệ sĩ Đào Vân Anh và Cát Tường trong vở kịch "Hai người mẹ". Ảnh: THÚY BÌNH
Nghệ sĩ Đào Vân Anh và Cát Tường trong vở kịch "Hai người mẹ". Ảnh: THÚY BÌNH

Vở có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Đào Vân Anh, Cát Tường, diễn viên Nam Cường, Trúc Ly, Võ Ngọc Tân, Phan Thành Vinh, Phạm Yến, Lê Nghĩa…

Nội dung vở kịch xoay quanh cuộc đời của hai người mẹ là chòm xóm láng giềng, tối lửa tắt đèn có nhau. Đó là bà Sáu (Đào Vân Anh thủ vai) có chồng và 3 người con đều là liệt sĩ, hy sinh trong các trận đánh ác liệt trước ngày đất nước giải phóng. Bà Sáu vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

123.png
Một cảnh trong vở kịch. Ảnh: THÚY BÌNH

Còn bà Tư (Cát Tường thủ vai) có một đứa con trai duy nhất là Sang, nhưng Sang lại chọn con đường làm sĩ quan quân lực Việt Nam Cộng hòa. Sang cũng đã tử trận vào sát ngày hòa bình.

Trong cuộc sống thường nhật, dù hai người mẹ có chồng con ở hai chiến tuyến, khác biệt chí hướng, nhưng sau tất cả những đau thương mất mát để lại của chiến tranh, thì tình chòm xóm giữa hai người phụ nữ miền Nam chân chất vẫn luôn được gìn giữ, gắn kết, luôn yêu thương và giúp đỡ nhau khi tuổi về chiều.

22.png
Hai diễn viên trẻ Võ Ngọc Tân và Trúc Ly trong vở kịch "Hai người mẹ". Ảnh: THÚY BÌNH

Tin cùng chuyên mục