Vỡ liên hoàn 7 hồ chứa nước, nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi

SGGPO
Sáng 27-7, ông Phạm Quốc Thụy, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) xác nhận, do mưa lớn nhiều ngày, nên khoảng 11 giờ ngày 26-7, có 7 hồ chứa nước tại địa bàn bị vỡ liên hoàn.

Nhiều diện tích cây trồng bị nước cuốn trôi

Nhiều diện tích cây trồng bị nước cuốn trôi

Gia đình ông Phạm Anh, trú tại thôn 4 đã bị thiệt hại khá nặng nề. Ông Anh phản ánh: “Nước từ trên cao đổ xuống làm sập một phần căn nhà gỗ của gia đình tôi đang ở và cuốn trôi thêm cả chuồng gà, chuồng bò. Toàn bộ ao nuôi cá của gia đình cũng bị ngập sâu, cá sắp tới ngày thu hoạch đã bị mất sạch, trong ao chỉ còn lại đất đá, rác thải”.

Vỡ liên hoàn 7 hồ chứa nước, nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi ảnh 1 Vụ việc xảy ra bất ngờ, nhiều người dân trở tay không kịp
 Theo UBND xã Trường Xuân, toàn bộ 7 hồ chứa nước bị vỡ đều nằm trên địa bàn thôn 2. Khi nước đổ về hạ nguồn với trữ lượng lớn, người dân quá bất ngờ nên hầu như không kịp đối phó. Sự việc đã khiến nhiều diện tích cà phê, hồ tiêu và nhiều ao, hồ nuôi cá của 10 hộ dân trên địa bàn thôn 4 bị thiệt hại nặng nề. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo UBND xã Trường Xuân đã có mặt tại hiện trường và huy động lực lượng dân quân tự vệ giúp các hộ gia đình bị thiệt hại dọn dẹp vệ sinh và khắc phục hậu quả.

UBND xã Trường Xuân cũng cử cán bộ chuyên môn thống kê thiệt hại và đề nghị UBND huyện hỗ trợ những hộ gia đình bị ảnh hưởng, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý vụ việc theo quy định.

 

                                                                                    

LÂM HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc vào giữa tháng 9 gây mưa gió tại Hà Nội. Ảnh: MAI LOAN

Không khí lạnh tràn về quá sớm

Thông thường mọi năm, phải tới tháng 10 mới bắt đầu xuất hiện không khí lạnh ở miền Bắc của nước ta, nhưng từ đầu tháng 9-2020 đến nay, đã có 3 đợt không khí lạnh.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.