Voi ngà lệch bất ngờ xuất hiện tại khu vực người dân thu hoạch tràm

Sáng 31-12, người dân đi thu hoạch cây tràm ở Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp La Ngà (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) bất ngờ thấy một con voi rừng ngà lệch.

Con voi khá độc đáo bởi “một ngà chỉ thiên, một ngà chỉ địa”, khá hung dữ nhưng con voi này chỉ ra tìm kiếm thức ăn, sau khoảng 30 phút rồi trở lại rừng, không phá hoại tài sản, hoa màu của người dân. Khi thấy voi rừng, người dân không thể thu hoạch được, lấy điện thoại ra chụp hình, quay phim và nói vui với nhau rằng “chắc cuối năm ông ấy ra thăm bà con mình”.

Voi ngà lệch bất ngờ xuất hiện tại khu vực người dân thu hoạch tràm ảnh 1

Voi ngà lệch xuất hiện tại vườn tràm xã Thanh Sơn, huyện Định Quán

Voi ngà lệch xuất hiện tại vườn tràm

Theo người dân địa phương, voi ngà lệch này rất hiếm xuất hiện ở khu vực vườn tràm mà chỉ xuất hiện ở khu vực trồng cây ăn trái để kiếm thức ăn. Thời gian gần đây, voi ngà lệch ra khu vực rẫy của người dân với tần suất khá nhiều.

Voi ngà lệch bất ngờ xuất hiện tại khu vực người dân thu hoạch tràm ảnh 2

Voi ngà lệch xuất hiện tại Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hoá Đồng Nai cuối tháng 3-2022

Giai đoạn năm 2014-2020, đàn voi châu Á ở Đồng Nai được phát hiện với khoảng 14 con và đang phát triển tốt với khoảng 20 con, sống chủ yếu ở Vườn Quốc gia Cát Tiên (huyện Tân Phú), Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (huyện Vĩnh Cửu) và khu vực đất rừng do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp La Ngà (huyện Định Quán) quản lý.

Voi di chuyển nhanh, khoảng 40km/ngày, mùa mưa thường vào trong rừng, vào rẫy của các hộ dân để ăn xoài, điều, mía và mùa nắng ra bìa rừng uống nước, tìm thức ăn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Vì khách hàng

- Bảo hiểm nhân thọ xứ mình mới đi qua một “cơn bão” về lòng tin. Nhiều khách hàng quay xe, hủy hợp đồng; nhưng ở phía kia, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ vẫn đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự. Vậy tăng hay giảm mới là xu hướng chính của mảng này?

Tin buồn