Vốn đầu tư cao tốc quốc lộ 45 - Nghi Sơn giảm 800 tỷ đồng

SGGP
Bộ GTVT vừa quyết định điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam, đoạn quốc lộ 45 - Nghi Sơn, sau khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý chuyển sang phương thức đầu tư công.

Đơn vị nhà thầu thi công một đoạn tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông. Ảnh: Vietnam+

Đơn vị nhà thầu thi công một đoạn tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông. Ảnh: Vietnam+

Theo đó, dự án sẽ có tổng mức đầu tư khoảng 5.534 tỷ đồng, gồm chi phí xây dựng và thiết bị 3.193 tỷ đồng; chi phí giải phóng mặt bằng, tái định cư 1.494 tỷ đồng; chi phí quản lý dự án, tư vấn, chi phí khác 328 tỷ đồng…

So với tổng mức đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), phương thức đầu tư công giảm khoảng 800 tỷ đồng, chủ yếu do không phải trả lãi vay. Thời gian xây dựng dự án khoảng 2 năm, hoàn thành năm 2023.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Sự kiện & Bình luận

Dẹp kênh livestream tiêu cực

Hình thức livestream (phát sóng trực tiếp trên mạng) ngày càng được sử dụng phổ biến, nhiều nhất là đối với người bán hàng trên mạng, giới nghệ sĩ, để tăng tương tác với khán giả, nhưng lại đang trở thành công cụ của không ít người nhằm kiếm tiền bằng mọi giá, thậm chí là lợi dụng để làm việc trái pháp luật.