Vốn FDI quý 1: Bằng 79% so cùng kỳ năm trước

SGGP
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), ước tính tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam (FDI) cả quý 1 đạt 8,55 tỷ USD, chỉ bằng 79% so cùng kỳ năm trước. 

Trong đó, vốn đăng ký cấp mới đạt 5,5 tỷ USD (tăng 45% so với cùng kỳ), do có Dự án Điện khí LNG Bạc Liêu, với vốn đầu tư 4 tỷ USD. Về lượng, cả quý có gần 240 lượt đăng ký với tổng vốn tăng thêm chỉ 1,07 tỷ USD  (bằng 82% so với cùng kỳ). Ngoài ra, có 2.520 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài, với tổng giá trị gần 2 tỷ USD.

Lĩnh vực sản xuất phân phối điện đang là lĩnh vực hấp dẫn nhất, với 4 tỷ USD vốn đầu tư (chiếm 47,5% tổng vốn đầu tư đăng ký); ngành công nghiệp chế biến chế tạo đứng thứ 2, với 2,72 tỷ USD (chiếm 32% tổng vốn đầu tư đăng ký)…

Theo các chuyên gia kinh tế, dịch Covid-19 đã tác động lớn đến hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài, khiến hoạt động thu hút FDI trong quý giảm cả về số lượng cũng như tổng vốn đầu tư đăng ký. Tuy nhiên, vốn đầu tư giải ngân vẫn diễn biến tốt, đạt 3,85 tỷ USD (bằng 93,4% so với cùng kỳ).

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc phía hạ du hồ chứa nước Ngàn Trươi

Đề xuất thí điểm nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi

Ngày 1-6, thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có văn bản số 3307/UBND-NL gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 4 về việc đề xuất thí điểm nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi.

Ngân hàng - Chứng khoán

Tưng bừng quà tặng từ HDBank nhân dịp quốc tế thiếu nhi

Tết thiếu nhi luôn là dịp trẻ háo hức chờ mong nhận quà từ ông bà, cha mẹ và người thân. Đây cũng là dịp khiến các bậc phụ huynh băn khoăn trăn trở không biết chọn quà cho trẻ như thế nào để trẻ vừa thích, vừa có ý nghĩa và vừa phù hợp với túi tiền.

Thị trường

Gà thả vườn VietGAP 79.000 đ/con tại sàn TMĐT LAZADA từ ngày 1-6 đến 10-6

Hiện nay sản phẩm Gà thả vườn Sagrifood được nhiều người tiêu dùng đánh giá chất lượng rất cao ngay từ lần đầu sử dụng sản phẩm (đặc tính Sản phẩm thịt gà Sagrifood rất ít mỡ, da giòn, thịt săn, các bà nội trợ hoàn toàn có thể yên tâm chế biến những món ăn tùy thích).

Địa ốc

Ra mắt phân khu The Manhattan – “Trái tim” của Vinhomes Grand Park

Ngày 2-6-2020, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt phân khu The Manhattan thuộc dự án Vinhomes Grand Park. Sở hữu vị trí đắc địa ôm trọn đại công viên 36ha và đại lộ mua sắm – giải trí thời thượng, The Manhattan chính là “trái tim” của đại đô thị mới đáng sống bậc nhất tại phía đông thành phố Hồ Chí Minh.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG

Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG ở nước ta với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Thông tin kinh tế