Vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật: Nghi phạm Y.Shibuya đối mặt tội danh giết người

SGGPO
Cảnh sát Nhật Bản chuẩn bị gia hạn lệnh bắt giữ đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya với cáo buộc giết người sau khi hết thời hạn tạm giam vào ngày 5-5 tới. 

Tin liên quan

Nghi phạm Yasumasa Shibuya

Nghi phạm Yasumasa Shibuya

Ngày 3-5, hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin điều tra cho biết, cảnh sát Nhật Bản chuẩn bị gia hạn lệnh bắt giữ đối với nghi phạm liên quan đến vụ bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại tỉnh Chiba với cáo buộc giết người sau khi hết thời hạn tạm giam vào ngày 5-5 tới. 
Trước đó, nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, đã bị bắt hôm 14-4 do bị nghi ngờ có liên quan đến cái chết của bé Nhật Linh, sau khi cô bé mất tích trên đường đến trường vào sáng 24-3. Lệnh bắt giữ đối tượng này căn cứ vào cáo buộc ban đầu là tội vứt bỏ thi thể nạn nhân tại Abiko, tỉnh Chiba. Tuy nhiên, dựa trên kết quả giám định mẫu ADN của đối tượng hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được trên thi thể của bé Linh, các nguồn tin điều tra cho biết Shibuya sẽ phải đối mặt với tội danh giết người. 
Shibuya sống tại thành phố Matsudo, cách nhà nạn nhân 300m, và từng là Chủ tịch Hội phụ huynh tại trường tiểu học nơi bé Linh đang theo học. Nghi phạm cũng trực tiếp làm công việc đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh của trường mỗi ngày. Tuy nhiên, vào ngày bé Linh mất tích, nghi phạm không tham gia hoạt động này như thường lệ.
Ngoài ra, đúng vào đêm bé Linh bị mất tích, camera an ninh tại khu vực xung quanh nơi tìm thấy bé Linh đã ghi lại hình ảnh của một trong hai ôtô mà nghi phạm sở hữu. Trong lần thẩm vấn tự nguyện trước khi bị bắt, Shibuya đã khai báo lộ trình lái xe của mình ngày 24-3 khác hẳn với hình ảnh mà camera an ninh thu được. Nguồn tin điều tra cho biết vào tối 24-3, ôtô của nghi phạm cũng không đỗ ở vị trí như thường lệ. 
Cảnh sát cho biết vào trưa 24-3, tại khu vực gần nơi tìm thấy cặp đi học của bé Linh, các camera an ninh đã thu được hình ảnh xe ôtô nhỏ hơn (so với chiếc ôtô mà nghi phạm thường sử dụng) nhiều lần đi lại tại khu vực này. Ngoài ra, vào tối 24-3, camera an ninh cũng ghi được hình ảnh chiếc xe này ở gần khu vực tìm thấy thi thể bé Linh.
Theo cảnh sát, với vai trò là tình nguyện viên đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, Shibuya đã chọn vị trí đứng tại một ngã ba gần trường học. Cảnh sát nghi ngờ nhờ công việc này, Shibuya đã thường xuyên tiếp cận bé Linh và nắm rõ việc bé Linh thường đi học một mình. 
Theo báo chí Nhật Bản, cha mẹ của bé Nhật Linh đã có mặt tại Nhật Bản vào ngày 30-4 sau khi về Việt Nam tổ chức tang lễ cho bé. Dự kiến, họ sẽ ở lại Nhật Bản và tham dự các phiên tòa đối với nghi phạm Shibuya.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.