Vụ các cao ốc xây lố tầng tại quận 1 TPHCM: Xây lố 5 tầng, xin “cắt” 2 tầng!

(SGGP). – Ngày 28-7, ông Lưu Trung Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận 1 TPHCM, đã làm việc với chủ đầu tư (CĐT) của 4 công trình xây dựng lố 4 - 7 tầng (đã được tống đạt quyết định cưỡng chế - PV) ở phường Bến Nghé nhằm đánh giá phương án tháo dỡ có khả thi.

Ông Phạm Hữu Quý, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 1, cho biết, tuần qua, 2 CĐT của 3 công trình: 20-22 Thái Văn Lung, 17/15 Lê Thánh Tôn và 10A+10B Thái Văn Lung, 17/19 Lê Thánh Tôn và 10C Thái Văn Lung đã gửi phương án tháo dỡ phần sai phạm nhưng không được chấp thuận vì chưa phù hợp với nội dung vi phạm.

Cụ thể, 2 công trình: 17/15 Lê Thánh Tôn và 10A+10B Thái Văn Lung xây lố 4 tầng; 17/19 Lê Thánh Tôn và 10C Thái Văn Lung xây lố 5 tầng nhưng CĐT chỉ đưa ra phương án tháo dỡ 2 tầng. Công trình 20-22 Thái Văn Lung xây lố 4 tầng nhưng CĐT lại đưa ra phương án tháo dỡ 3 tầng. Riêng CĐT công trình 24 Thái Văn Lung xây lố 7 tầng vẫn chưa có phương án tháo dỡ. “Yêu cầu các CĐT phải xây dựng phương án tháo dỡ dựa trên quy mô phần sai phạm!” - ông Quý nhấn mạnh.

Kết luận cuộc họp, ông Hòa yêu cầu 2 CĐT đã có phương án tháo dỡ phải giao ngay các công trình cho cơ quan chức năng vào khảo sát. Thanh tra Xây dựng quận 1 phải tìm và giới thiệu các đơn vị có chức năng, có năng lực thực hiện các phương án tháo dỡ phần vi phạm để các CĐT lựa chọn. 

H.NHUNG

- Thông tin liên quan:

>> Vụ 7 công trình xây lố tầng ở quận 1 TPHCM: Một số chủ đầu tư đã tháo dỡ phần sai phép

>> Sẽ “cắt ngọn” những công trình xây lố tầng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án  Icon Central  DVG đã được M&A phát triển

Danh Việt Group và những thương vụ M&A đình đám trong lĩnh vực bất động sản

Năm 2019, trong lĩnh vực bất động sản, hầu hết doanh nghiệp đều “nằm im” chờ thời do khó khăn của dịch bệnh gây nên. Tuy nhiên, một số ít doanh nghiệp lại “tận dụng” khó khăn biến thành cơ hội thực hiện nhiều thương vụ M&A dự án nhờ có nguồn lực và chiến lược  phát triển rõ ràng. Danh Việt Group được xem là một ví dụ điển hình.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Vinh danh Nam A Bank là “Doanh nghiệp vì cộng đồng“

Sáng ngày 20-11-2020, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững” do Saigon Times Group tổ chức.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Ra mắt thẻ tín dụng mở trực tuyến 100% - TrueCard

Công ty Cổ phần TrueMoney Việt Nam và Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã hợp tác cho ra mắt dòng thẻ TrueCard – Thẻ tín dụng được phát hành 100% số hóa với nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội. 

Thông tin kinh tế