Vụ chìm phà Sewol: Hiệu trưởng trường Danwon bị cách chức

(SGGPO).- Theo CNN, Văn phòng Giáo dục của tỉnh Gyeonggi ngày 19-6 cho biết, Hiệu trưởng trường cấp 2 Danwon, nơi có 244 học sinh và 10 giáo viên gặp nạn trên chuyến phà Sewol tháng 4 vừa qua, đã bị cách chức.

Theo văn phòng trên, nguyên nhân chi tiết của quyết định sa thải không được nêu rõ nhưng khẳng định nó có liên quan đến vụ tai nạn. Tên của vị Hiệu trưởng cũng không được công bố.

3 ngày sau khi xảy ra vụ chìm phà, Hiệu phó Kang Min Kyu (52 tuổi) của trường, người đề xuất tổ chức chuyến đi tham quan từ Incheon đến đảo Jeju đã treo cổ tự tử. Ông là nạn nhân may mắn được cứu sống. Ông đã chọn cái chết để tạ lỗi cùng các nạn nhân xấu số là các học trò của mình và người nhà của họ.

Hiện vẫn còn 12 người bị cho là mất tích, 292 đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol.

Hiệu phó Kang Min Kyu

NHƯ QUỲNH

>> Hàn Quốc: Mở phiên tòa xử vụ chìm phà Sewol

>> Vụ chìm phà Sewol: Một thợ lặn thiệt mạng trong lúc làm nhiệm vụ

>> Vụ chìm phà Sewol : 4 người bị truy tố tội ngộ sát

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.