Vũ - dấu ấn Linh Nga!

(SGGP). – Sau hai đêm công diễn thành công ở Hà Nội (17, 18-1), chương trình nghệ thuật múa Vũ do Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen TPHCM thực hiện đã ra mắt khán giả TPHCM vào tối 25-2, tại Nhà hát TPHCM. Đây là chương trình nghệ thuật múa được xem là hoành tráng nhất từ trước đến nay và đánh dấu sự trở lại của nữ nghệ sĩ trẻ Linh Nga sau 10 năm “dùi mài đèn sách” ở Học viện múa Bắc Kinh – Trung Quốc nên thu hút đông đảo nghệ sĩ, công chúng thành phố đến xem.

Linh Nga cùng tốp múa với tiết mục “Cầu mưa”. Ảnh: AN DUNG

Vũ được “gia đình nghệ sĩ” NSƯT Đặng Hùng – Vương Linh, nghệ sĩ Linh Nga và hai nghệ sĩ đến từ Trung Quốc – Wu Hoan, Liu Xi biên đạo và dàn dựng công phu. Các diễn viên tham gia chương trình đã trình diễn nhiều tiết mục múa đặc sắc: âm nhạc và tôi, Phật bà Quan Âm, hình và bóng, ngắm mình dưới trăng, thập diện mai phục, đào liễu, cầu mưa…

Nữ nghệ sĩ Linh Nga thể hiện kỹ thuật biểu diễn điêu luyện, uyển chuyển đã đánh dấu sự trở về và “trình làng” của mình rất ấn tượng, tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem. Có thể nói, với những gì mà nghệ sĩ trẻ Linh Nga thể hiện trong Vũ, hứa hẹn “ngôi sao nhỏ” này sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.

Dịp này, Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen còn tổ chức triển lãm hơn 60 bức ảnh về nghệ thuật múa của tác giả Hoàng Đức Sâm đã ghi lại trong nhiều năm liền tại Việt Nam và Trung Quốc. Chương trình còn tiếp diễn vào tối nay 26-2. 

Đ.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Ngày 18-6, Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cho biết, vừa có văn bản gửi Cục Di sản văn hóa và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) xin ý kiến và hướng dẫn mời Trung tâm Di sản thế giới thuộc UNESCO và Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế cử chuyên gia hỗ trợ khảo sát, đánh giá khả năng đề cử di tích hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới.

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Trường nhạc Sen Hồng: Tiếng nhạc lại ngân vang

Mở trung tâm dạy nhạc, nếu chỉ quanh quẩn với mấy lớp dạy đánh đàn thì quả là vô vị với một nhạc sĩ từng phụ trách Đoàn Văn công tỉnh Cà Mau, tốt nghiệp đại học piano, sáng tác, chỉ huy dàn nhạc giao hưởng - hợp xướng…; với một nhạc sĩ có hoài bão góp phần đưa âm nhạc cổ điển, âm nhạc bác học ra đại chúng. Trăn trở này đã dẫn nhạc sĩ Lê Thanh Xuân đi đến lời giải: mở lớp nhạc giao hưởng trên organ.

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật